Tư vấn dịch vụ
1900 22 94

Tư vấn vật phẩm
1900 22 94

Thiết kế bếp đúng phong thuỷ đón vận may

Bếp là nơi tụ tài khí trong nhà, do đó, khi thiết kế bếp cần chú ý đến các yếu tố phong thuỷ để đón tài lộc, xua tan khí xấu.
03.09.2018

Bố trí ánh sáng bếp thích hợp

 

Ánh sáng là yếu tố rất quan trọng, đại diện cho dương khí, giúp thúc đẩy các năng lượng tích cực trong nhà. Căn bếp thiếu sáng sẽ gây cảm giác tù túng, mệt mỏi và làm tiêu tán vận khí. Ngược lại, nếu căn bếp quá sáng sẽ gây khó chịu cho thị lực. Hãy lựa chọn ánh sáng ấm cúng, vừa phải để đạt được sự cân bằng trong phong thuỷ và mang lại sự dễ chịu cho gia chủ.

 

Không để cửa ra vào nhìn thẳng vào bếp

 

Dù là cửa chính trong căn nhà, cửa phòng ngủ hay cửa phòng vệ sinh đều cần tránh nhìn thẳng vào bếp. Bếp là nơi tụ tài khí nên cần được bố trí ở nơi kín đáo. Hơn nữa, bếp là nơi kị gió. Để cửa ra vào nhìn thẳng vào bếp sẽ gây thất thoát tài sản, suy giảm vận may. Nếu không may mắc phải lỗi này, hãy khắc phục bằng cách dựng thêm quầy bar, vách ngăn hoặc kệ trang trí.

 

 

 

 

Không để bếp thấp hơn bồn rửa

 

Bếp vốn tượng trưng cho nguyên tố lửa, bồn rửa tượng trưng cho nguyên tố thuỷ. Nếu để bếp thấp hơn bồn rửa, bạn đã vô tình “dập” đi nguyên khí, tạo sự tương khắc và dòng năng lượng xấu không tốt cho các thành viên trong gia đình. Bạn nên tìm đến các chuyên gia phong thuỷ để xem vị trí để bếp thích hợp.

 

Trồng cây trong nhà bếp

 

Bạn nên trông ít nhất một chậu cây trong nhà bếp. Màu sắc phong phú của thực vật sẽ góp phần làm mềm mại những vật dụng kim loại trong không gian bếp, tạo ra luồng sinh khí tốt cho gia đình bạn. Các chuyên gia phong thuỷ khuyên rằng, nên chọn những cây dễ chăm và đa dạng về màu sắc cho nhà bếp.

 

 

 

 

Tránh để bếp dưới xà ngang

 

Nói chung, mọi vật dụng trong nhà đều kỵ bị xà ngang đè lên, bếp nấu cũng không ngoại lệ. Nếu phạm phải điều này, tài khí trong nhà như bị đè nén, không thể phát triển. Hơn nữa, sức khoẻ của người thường xuyên nấu nướng cũng sẽ bị ảnh hưởng.

 

Giữ cho không gian nhà bếp sạch sẽ, gọn gàng

 

Bếp là nơi luôn cần được giữ sạch sẽ. Điều này không chỉ cần cho phong thuỷ mà còn cần cho sức khoẻ của những thành viên trong gia đình. Một căn bếp sạch sẽ giúp trường khí của căn nhà được lưu thông, thu hút những năng lượng tốt.

 

 

 

Bố trí nhà bếp cách xa nhà vệ sinh

 

Trong phong thuỷ, nhà bếp nằm cạnh khu vệ sinh là một điều đại kỵ. Hai nơi này gần nhau sẽ tạo nên từ trường xung đột do cục diện Thuỷ - Hoả đối lập. Uế khí của phòng vệ sinh cũng rất mạnh, có thể làm tiêu tan tài khí của gia đình. Nếu bạn sống trong một căn hộ như vậy, hãy chú ý luôn đóng chặt cửa nhà vệ sinh.

 

Phong thủy Tam Nguyên  hỗ trợ Quý khách hàng Khai quang, chọn ngày - giờ, vị trí đặt vật phẩm phong thủy để phát huy tác dụng tốt nhất.

 

Để đặt hàng Quý khách vui lòng kích vào thanh toán hoặc liên hệ:

 0981 419 189 - 0933 299 189

 

Phong Thuỷ Tam Nguyên

DMCA.com Protection Status