Tư vấn dịch vụ
1900 22 94

Tư vấn vật phẩm
1900 22 94

Nên dùng cát hay tro để bốc bát hương - Tro nếp bát hương

Nên dùng cát hay tro để bốc bát hương - Tro nếp bát hương
05.09.2018

Nên dùng cát hay dùng tro để bốc bát hương cho ban thờ ? 

 

Nên dùng cát hay  tro để bốc bát hương - Tro nếp bát hương
 
 
 
 
Việc bốc bát hương (bốc bát nhang) đã trở thành công việc quen thuộc mà mỗi nhà mỗi gia đình vào dịp cuối năm đều làm, mục đích là dọn dẹp phần hương hỏa đã cắm và thắp trong năm, kết thúc năm cũ và gọn gàng hơn trong năm mới. Mỗi dịp tết đến, chúng ta vẫn thường thấy nhiều người bày bán những thau cát trắng hoặc dùng tro để cho người dân có nhu cầu mua về dùng. Vậy liệu Bốc bát hương bằng cát có đúng phong thủy và phong tục truyền thống bao đời không ?

Thay bát hương hay bốc bát hương mới là một trong những thủ tục tâm linh không thể thiếu trong văn hoá thờ cúng của người Việt nói riêng và người phương Đông nói chung. Thay bát hương, bát nhang khi chuyển đến nhà mới hoặc thay bát hương bát nhang khi bát hương cũ đã quá củ hoặc hư hỏng lầ việc làm tốt nhưng phải biết cách làm cho đúng để luôn mang may mắn và vận may vào nhà. Ngoài ra, việc thay bát hương thường xuyên còn để giúp cho ban thờ thần tài, ban thờ gia tiên luôn được sạch sẽ. Nó thể hiện sự thành tâm, thành kính cho ban thờ thần tài giúp gia chủ nhận được đủ tài lộc.

Nên chọn cát hay tro rơm nếp để bốc bát hương?
 
Ta biết rằng tro hương vẫn nhẹ hơn cát. Nếu bạn dùng cát cắm vào bát hương thì một thời gian cát đông cứng và cũng rất khó để cắm hương. Do đó lời khuyên của các chuyên gia phong thủy là nên dùng tro nếp tự đốt, hoặc tro rơm ở các cửa hàng bốc bát hương tốt hơn cát, nhưng cần dần sàng kỹ để cho mịn, sạch không lẫn thứ khác.
 
Tro nếp Bát hương luôn luôn đi kèm với 7 món thất bảo của bộ cốt thất bảo từ nhà Đường- công dụng để nạp cốt cho bát hương. Xem ngay : Cốt Thất Bảo Bát Hương tại đây
 
 
2018_08_18_8320e9692f.jpeg
 


Khi bốc bát hương, các thầy cúng thường cho vào bộ cốt thất bảo gồm: Thiết Vàng, Thiết Bạc, Thạch anh, Ngọc, Mã mão, Hổ phách, San hô đỏ để bát hương có trường năng lượng, linh khí, giúp cho các thành viên trong gia đình có nhiều sức khỏe, làm ăn phát tài, phát lộc.

Từ xa sưa, ông bà ta đã quen với việc dùng tro rơm nếp, loại vừa mới gặt xong để làm đế cắm hương, tro rơm nếp rất thơm và khi cắm lại rất mềm. Tro rơm nếp gắn liền với đời sống của người dân Việt Nam, như một bản sắc văn hóa chìm lẫn vào cuộc sống đời thường. Tro rơm nếp được dùng để gội đầu, giúp mái tóc đen mượt, nước tro rơm nếp còn được dùng để chế biến những món ăn mà không thể chê vào đâu được như bánh tro, dưa kiệu….

Tiền thân của tro:
 
Có thể nói rơm rạ, tiền thân của tro rơm nếp là những tài nguyên quý giá, được cha ông trân trọng bao đời, do đó sự xuất hiện của nó trong phong tục bốc bát hương cũng không có gì đáng ngạc nhiên.

Cát làm nguyên liệu bốc bát hương có đúng không ? 
 
Thật ra cát cũng có thể được sử dụng để bốc bát hương, tuy nhiên cát này phải là nguồn cát sạch, không lẫn tạp chất. Vì nếu sử dụng cát không sạch, dễ dẫn đến nhiều tà khí quanh ban thờ. Dẫn đến thờ cúng không được linh nghiệm.
Đốivới cát biển, khi chọn lựa để bốc bát hương, chú ý nhất là lựa chọn nguồn cát sạch sẽ.
 
Tuy nhiên nhược điểm là khi dùng cát bốc bát hương thì rất cứng, khiến việc cắm nhang trở nên khó khăn hơn, hay gãy chân nhang, và việc để gãy chân nhang là một điềm báo không lành, gia chủ cần tránh.

Ưu điểm khi Bốc bát hương bằng tro rơm nếp là gì ?
 
Thì chủ động được tro, sạch hay bẩn, có thể tìm nguồn rơm nếp và trực tiếp đốt lấy tro. Tuy nhiên bằng cách thủ công này khá tốn thời gian nên đây sẽ là lựa chọn dành cho gia chủ có nhiều thời gian. Cát biển thì không chắc chắn bởi vì nó lẫn khá nhiều tạp chất. Vậy nên lựa chọn tối ưu nhất là tìm mua tro nếp với nguyên liệu đảm bảo.

Mua tro rơm nếp, tro bốc bát hương ở đâu ?

Hiện nay, Khi có nhu cầu mua tro rơm nếp để bốc bát hương thì quý khách hàng có thể đến ngay địa chỉ của Phong Thủy Tam Nguyên để chọn mua cho gia đình những gói tro rơm, trấu chất lượng được tuyển chọn kỹ càng.
 
 
 

Các gói tro rơm nếp, tro trấu bốc bát hương được chọn lựa sẳn và đóng gói vào từng gói nhỏ sạch sẽ. Quý khách hàng có thể dễ dàng sử dụng tại gia, tro rơm sau khi mua về nhà, gia đình sẽ phải hòa dung dịch gồm rựu nếp trắng và gừng lát vào vừa rưới đều vừa bóp nhuyễn ra bằng tay và sau đó sử dụng ngay để bốc bát Hương.

Hiện nhiều gia đình đã liên hệ với Phong Thủy Tam Nguyên để đặt mua cho mình những gói tro rơm, tro trấu chất lượng để tiến hành bốc bát hương bàn thờ gia tiên, bàn thờ Phật cũng như bàn thờ Thần Tài, Thổ Địa trong những ngày tết nhất sắp đến.
 
Nên mua tro nếp bát hương ở đâu tại Tphcm ? 
 
Đáp: Bạn có thể đến tại địa chỉ văn phòng Phòng C9.08 Tầng 9 Block C Tòa nhà sky center, số 5B Phổ quang Tân Bình .
 
Nên mua tro nếp bát hương ở đâu tại Hà Nội ? 
 
Đáp: Tòa nhà 34T, Hoàng Đạo Thúy, P. Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội 
 
Chợ nào bán tro rơm nếp ?

Tại các chợ truyền thống bạn cũng có thể mua tro rơm nếp, tro trấu bốc bát hương tuy nhiên nguồn tro này có thể không đảm bảo và có thể là để lâu ẩm mốc, khi mua về bốc rất không nên. Bạn có thể ra chợ và xem xét lựa chọn cẩn thận tro rơm, tro trấu trước khi mua.
 
Giá tro rơm bốc bát hương bao nhiêu tiền ?

Giá của một gói tro rơm nếp, tro trấu đóng gói sẳn là 50.000 VND. Gia đình anh chị muốn sử dụng tro nếp sạch có thể liên hệ với Phong Thủy Tam Nguyên để mua Tro Rơm Trấu sạch thương hiệu của Phong Thủy Tam Nguyên. Đảm bảo chất lượng, quy trình chế biến nghiêm ngặt và được kiểm định.

Địa chỉ mua tro rơm nếp, cát bốc bát hương Tại Tphcm.
 
Anh chị có thể đến trực tiếp tại văn phòng của Phong Thủy Tam Nguyên tại TPHCM để được trợ lý thầy Tam Nguyên tư vấn tốt nhất! Mọi chi tiết vui lòng liên hệ :
 

CÔNG TY TNHH KIẾN TRÚC PHONG THỦY TAM NGUYÊN

 

Hotline: 0981 419 189 hoặc 0933 299 189

 

Email: phongthuytamhop@gmail.com

 

Văn Phòng TPHCM : Phòng C9.08 , Tầng 9, Block C, Tòa nhà Sky Center số 5B Phổ Quang, phường 2, Quận Tân Bình.

 

Phong Thuỷ Tam Nguyên

 
 
 
 
DMCA.com Protection Status