Tư vấn dịch vụ
1900 22 94

Tư vấn vật phẩm
1900 22 94

Phong thủy nhà vệ sinh bạn cần biết?

Nhiều người quan niệm phòng tắm và nhà vệ sinh trong nhà là "công trình phụ". Tuy nhiên, điều này trong phong thủy là hoàn toàn sai lầm. Đây là nơi toát ra khí âm, có thể gây ảnh hưởng lớn đến các thành viên trong gia đình. Việc ảnh hưởng xấu hay tốt là do bàn tay sắp xếp của gia chủ.
11.09.2018

Nhiều người có quan niệm phòng tắm và nhà vệ sinh của mình là những công trình phụ cho gia đình của bạn. Tuy nhiên, điều này trong phong thủy là mang ý nghĩa sai lầm. Đây là nơi giúp cho nhà của bạn toát ra khí âm, có thể gây ảnh hưởng rất lớn đối với các thành viên trong gia đình. Việc ảnh hưởng tốt hayxấu là do cách sắp xếp của gia chủ đối với nhà vệ sinh.

 

Nhà vệ sinh kỵ liền hoặc đối diện nhà bếp

 

Theo phong thủy học truyền thống từ xưa đến nay , nhà bếp thuộc hành Hỏa, nhà vệ sinh thì thuộc hành Thủy. Như vậy, bố trí chúng gần với nhau sẽ tạo ra sự xung khắc cực lớn, gây ảnh hưởng đáng kể tới năng lượng của toàn bộ căn nhà của bạn.

 

 

 

 

Và đặc biệt hơn, nhà vệ sinh là nơi thường toát ra uế khí trong căn nhà của bạn. Trong khi đó, bếp là nơi nấu ăn và ăn uống, cần được giữ sạch sẽ nhất, thoáng mát. Theo khoa học, việc để bếp cạnh nhà vệ sinh cũng gây ra những tác động xấu tới sức khỏe với các thành viên trong gia đình bạn.

 

Cửa nhà vệ sinh cần được đóng kín và tránh đối diện các cửa khác

 

Nhà vệ sinh là nơi thường có uế khí thoát ra, nếu để cửa nhà vệ sinh mở trong thời gian dài, những khí xấu này sẽ lây lan sang những khu vực khác, làm nhiễu loạn trường khí trong gia đình của bạn. Bên cạnh đó, cửa nhà vệ sinh cần tránh đối diện tất cả các cửa khác trong nhà, kể cả cửa sổ. Vì mỗi cánh cửa đều là nơi đón vận khí. Nếu không muốn tài khí của mình "tan thành mây khói", bạn chớ mắc phải lỗi này.

 

Nhà vệ sinh kỵ để nước rò rỉ hoặc để nước bẩn tồn đọng

 

Nếu phát hiện hệ thống ống nước trong nhà vệ sinh bị rò rỉ nước, bạn cần sửa ngay và càng sớm càng tốt. Năng lượng từ nước nó sẽ góp phần làm nên vận khí trong nhà. Như vậy, bạn để nước rò rỉ cũng như góp phần làm cho tài lộc thất thoát, không mang lại may mắn cho tình trạng tài chính của gia chủ.

 

 

 

 

Và quan trọng , chúng ta không nên tận dụng nước đã sử dụng. Nước bẩn sau khi tắm xong, hoặc lau nhà hoặc giặt quần áo xong thì bạn nên đổ đi sạch sẽ. Nếu không, bạn sẽ luôn thấy cơ thể luôn luôn mệt mỏi, tinh thần không thoải mái, sức khỏe bị ảnh hưởng tới bạn.

 

Nhà vệ sinh kỵ đặt ở trung tâm nhà

 

Theo phân tích một cách kỹ hơn về vấn đề này, các chuyên gia phong thủy đều có chung một quan điểm cho rằng, trung tâm căn nhà thuộc hành Thổ, nhà vệ sinh thuộc Thủy. Vì vậy, cách sắp đặt này sẽ gây ra tai họa lớn cho chủ nhà.

Về mặt khoa học, vị trí này sẽ buộc hệ thống cấp thoát nước phải chạy dưới các khu vực sinh hoạt khác trong nhà, khi có trục trặc sẽ gây mất vệ sinh và khó sửa chữa.

 

Theo Phong Thủy , bài trí nhà vệ sinh ở hướng Tây Bắc là tốt nhất.

 

Bài trí nội thất nhà vệ sinh

 

Trường hợp bạn gộp chung nhà tắm với nhà vệ sinh: Những điều cần chú ý và cần tránh đặt bồn cầu gần bồn rửa mặt nếu bạn không muốn vi khuẩn tấn công cơ thể của bạn. Nếu bạn đang mắc những lỗi này, hãy dùng màng hoặc rèm để cách biệt 2 khu vực lại với nhau.

 

 

Bố trí cửa: Nhà vệ sinh của bạn có thể xây nằm khuất nhưng phải có cửa sổ thông gió và có nhiều ánh sáng để tránh ẩm thấp thoáng mát.

 

Trang trí: Nhà vệ sinh có độ ẩm cao, không gian nhỏ, nên bài trí những loại cây nhỏ hoặc vừa như cây lưỡi hổ, hoa lan, phất dụ... để cân bằng Âm Dương.

 

2018 Công ty TNHH Kiến trúc Phong thuỷ Tam Nguyên 

 

Tư vấn dịch vụ
0981 419 189

 

Tư vấn vật phẩm 
0933 299 189

 

Email: phongthuytamhop@gmail.com 

 

TP Hồ Chí Minh: Phòng C9.08 Tầng 9 Block C Tòa nhà sky center, số 5B Phổ quang, quận Tân Bình , TP.HCM.

 

Phong Thuỷ Tam Nguyên

DMCA.com Protection Status