Tư vấn dịch vụ
1900 22 94

Tư vấn vật phẩm
1900 22 94

Những điều cấm kỵ tuyệt đối trong phong thuỷ nhà ở

Đối với 1 căn nhà không chỉ cần đến sự đẹp đẽ và tiện nghi mà vấn đề phong thuỷ luôn luôn là yếu tố quan trọng. Yếu tố này sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sự nghiệp cũng như là gia đình của bạn. Chúng ta phải để ý đến vấn đề âm dương trông ngôi nhà để nó có thể mang lại sinh khí cũng như tài lộc cho gia đình bạn.
11.09.2018

Dựa trên những yếu tố khoa học về phong thuỷ sau đây, chúng tối sẽ đưa ra những điều cấm kỵ của phong thuỷ đối với một ngôi nhà.

 

Gương đối diện với cửa chính

 

 

Đối với mỗi ngôi nhà, khoảng không gian rộng nhất và quan trọng nhất đó chính là phòng khách. Vì thế, chúng ta cần phải đặc biệt quan tâm tới việc trang trí cũng như trưng bày trong phòng này. Điều sai lầm lớn nhất của hầu hết mọi người hay mắc phải đó chính là việc để những tấm gương đổi diến với cửa chính.

 

 

Bởi vì trong phong thuỷ, khi chúng ta để gương đối diện cửa ra vào sẽ được cho là ngăn chặn, xua đuổi Thần Tài đến nhà của mình. Điều đặc biệt hơn, chiếc gương trong hoàn cảnh này sẽ sinh ra tà khí rất lớn không chỉ ảnh hưởng đến sức khoẻ của gia đình bạn mà còn là tài vận của bạn. Cách tốt nhất đế hoá giải điều này là bạn sẽ dời chiếc gương này ra một vị trí khác thích hợp hơn. Tuy nhiên, trong trường hợp không di chuyển được thì bạn nên đặt một bức bình phong ở giửa cửa chính và gương, mục đích là để che gương lại hoặc là chúng ta có thể treo rèm châu ở cửa chính.

 

Có thề nhìn thấy bếp từ cửa chính.

 

 

Theo phong thuỷ nhà ở, bếp của mỗi gia đình được coi là kho tài vận của họ. Nếu chỉ cần mở cửa ra là đã nhìn thấy bếp thì kho tài vận của mình cũng dễ dàng thất thoát đi. Như vậy mình sẽ gây ra hao tốn kho tài vận của mình, dù cho chúng ta có nhiều tài vận may mắn nhiều như thế nào thì cũng khó mà giữ được. 

 

Theo nguyên tắc trong phong thuỷ nhà ở, cách tốt nhất đễ chữa lỗi này là khi xây nhà chúng ta sẽ để cửa chính không dẫn thẳng đến bếp. Trong trường hợp không thể di chuyển, chúng ta buộc phải treo rèm ngay cửa chính để che đi tầm nhìn vào bếp.

 

Nhà tắm và phòng bếp liền kề nhau

 

 

Vấn đề này là vấn đề rất phổ biến đối với nhà ở hiện nay vì khi để gần nhau có thể tiện lợi và tiết kiệm được diện tích nhà. Nhưng ít người để ý rằng nhà tắm, nhà vệ sinh là đại diện cho yếu tố Thuỷ còn nhà bếp là đại diện cho yếu tố Hoả. Trong phong thuỷ, đặc biệt là đối với quy luật ngũ hành thì thuỷ khắc hoả, nên nếu để 2 phòng này liền nhau thì sẽ tạo ra sứ khắc chế trong ngôi nhà ảnh hưởng đến các mối quan hệ trong gia đình. Để khắc phục điều này chúng ta nên sử dụng một loại ngũ hành khác là yếu tố Mộc sẽ giúp cho chúng ta trung hoà về sự tương khắc của Thuỷ-Hoả tiêu biểu là những chậu cây cảnh.

 

Đặt tivi trong phòng ngủ

 

 

Đây chính là điều mà nhà nhà người người đều mắc phải. Để thoải mái thuận tiện cho việc giải trí nên một chiếc ti vi trong phòng ngủ là điều khá phổ biến hiện nay. Nhưng trong phong thuỷ nhà ở, phỏng ngủ được quan niệm rằng phòng ngủ chính là không gian riêng tư, nghỉ ngơi đầy lãng mạn của mỗi người, mỗi một cặp vợ chồng. Vì thế việc để chiếc ti vi trong phòng ngủ sẽ làm mất đi không gian yên tĩnh mà bản chất của mỗi phòng ngủ phải có.

 

Để hệ thống nước rò rĩ.

 

 

Dù rất ít người quan tâm đế việc này nhưng việc ống nước nhà bạn bị rò rỉ sẽ là yếu tố ngụ ý liên quan đến việc thất thoát tài lực, năng lượng hay còn là sức khoẻ của gia đình bạn. Vì thế nếu gặp vấn đề này bạn nên sửa chữa và khắc phục một cách sớm nhất. Nếu bạn không có kinh nghiệm thì hãy gọi ngay đội sửa chữa đến càng sớm càng tốt. Tuy nó là một vấn đề nhỏ nhưng để lâu ngày sẽ ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của gia đình bạn và làm tiêu tan những nguồn khí tích cực của ngôi nhà.

 

Giường đặt dưới cửa sổ hoặc đối diện cửa chính

 

 

Việc đặt chiếc giường dưới cửa sổ hoặc đối diện cửa chính của bạn sẽ khiến bạn có cảm giác bồn chồn và bất an khi ngủ. Điều này rất ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như ảnh hưởng đến tài vận của bản thân. Nếu phạm phải lỗi này thì lúc ngủ bạn nên buông rèm xuống che cửa sổ hoặc đóng cửa phòng ngủ để giảm đi những ảnh hưởng không tốt.

 

Trong nhà lộn xộn và u ám

 

 

Điều tối kỵ trong ngôi nhà của bạn là phải luôn được giữ gìn sạch sẽ, gọn gàng, tránh việc chồng chất đồ đạc hay dồn ép. Đặc biệt các vật dụng, vật trưng bày phải luôn đc ngăn nắp tránh ảnh hưởng lớn đên tấm lý cũng như tinh thần của gia chủ. Trong ngôi nhà của bạn phải luôn đầy đủ ánh sáng nhằm bảo đảm dương khí cho từng căn phòng.

 

Để cây cảnh đã chết trong nhà hoặc ngoài sân

 

 

Cây trồng nhà bạn cũng là một sinh vật, chúng ta hãy chắm sóc chúng thật tốt, thường xuyên thay nước hoặc thay hoa đều đặn. Bởi vì bạn phải luôn tạo cho căn nhà của bạn mang vẻ sức sống, tươi mới mỗi ngày. Hãy để các loài cây cảnh, hoa mang lại điều này cho bạn. Nếu để cây chết và héo úa trong nhà hoặc ngoài sân vườn sẽ cho thấy được sự cạn kiệt về nguồn năng lượng trong ngôi nhà của bạn.

 

Xem thêm: Tỳ hưu bạch ngọc

 

2018 Công ty TNHH Kiến trúc Phong thuỷ Tam Nguyên 

 

Tư vấn dịch vụ
0981 419 189

 

Tư vấn vật phẩm 
0933 299 189

 

Email: phongthuytamhop@gmail.com 

 

TP Hồ Chí Minh: Phòng C9.08 Tầng 9 Block C Tòa nhà sky center, số 5B Phổ quang, quận Tân Bình , TP.HCM.

 

 Phong Thuỷ Tam Nguyên

DMCA.com Protection Status