Tư vấn dịch vụ
1900 22 94

Tư vấn vật phẩm
1900 22 94

Trang trí phòng làm việc theo phong thuỷ đem lại thành công

Sự thành công của chúng ta không chỉ nhờ vào thực lực mà còn đó là sự may mắn. Trong phong thủy, phòng làm việc sẽ góp phần không nhỏ để làm nên thành công, may mắn và tài lộc cho bạn. Vì thể việc bài trí phòng làm việc rất quan trọng.
20.09.2018

Những kiến thức phong thủy trong phòng làm việc dưới đây sẽ giúp bạn có được một căn phòng làm việc khoa học nhất, đem lại nhiều thuận lợi và may mắn nhất cho bạn, đồng thời giúp bạn xua đi vận xấu, giảm bớt những bất trắc có thể xảy ra cho bạn.

 

Bài trí phòng làm việc ở hướng tứ cát

 

 

Đầu tiên, hướng tứ cát trong phong thủy sẽ là hướng Khảm (hướng Bắc), hướng Chấn (hướng Đông), hướng Càn (hướng Tây Bắc), hướng Tốn (hướng Đông Nam). 

 

Cụ thể, hướng Chấn có thể giúp hình thành bầu không khí trong phòng làm việc trở nên hoạt bát, tốt cho việc nghiên cứu khoa học hay cần sự tập trung; hướng Tốn sẽ mang lại cho bạn sự tập trung, giúp phát huy tối đa năng lực trí tuệ của bản thân. Tuy nhiên cần lưu ý tới việc điều tiết ánh sáng mặt trời tránh để bị ảnh hưởng; hướng Càn giúp cho tâm tính chúng ta ổn định, đầu óc minh mẫn hơn và đặc biệt nâng cao uy tín trong công việc, rất phù hợp với các nhà triết học hoặc các nhà tư tưởng; hướng Khảm sẽ là hương có lợi cho tư duy lý luận và các công việc đòi hỏi chiều sâu.

 

Sau đây là một số hướng căn phòng của bạn cần tránh gồm: hướng Ly (hướng Nam) có dương khí thịnh; hướng Khôn (hướng Tây Nam) gần như chỉ phù hợp với các hoạt động đòi hỏi có nhiều thể lực.

 

Ánh sáng trong phòng hợp lý

 

 

Ánh sáng hài hòa và hợp lý là yêu tố rất quan trọng trong phong thủy, nó có thể quyết định vượng suy. Khoa học đã cho thấy, ánh đèn trong phòng làm việc ảnh hưởng trực tiếp đến thị lực của bạn. Nếu đèn quá sáng hoặc quá tối sẽ không có lợi cho mắt hay và đặc biệt là cho phong thủy. Trong phòng làm việc, bạn nên dùng những ánh sáng lạnh và điểm thêm những nguồn sáng ấm nho nhỏ xung quanh. Bạn cũng nên sử dụng ánh sáng tập trung vào nơi ngồi làm việc của mình, thay vì để ánh sáng phân tán khắp phòng.

 

Thêm vào đó, bạn không nên dùng ánh sáng quá có quá nhiều màu sắc, điều này sẽ gây nhiễu loạn trường khí và làm hoa mắt của bạn nếu sử dụng trong thời gian dài.

 

Đảm bảo sự yên tĩnh

 

Khi xây dựng căn phòng làm việc cho riêng mình, bạn nên chọn những vật liệu có chất liệu cách âm và hút âm tốt. Rèm và cửa sổ của căn phòng nên có chất lượng tốt để ngăn chặn những tiếng ồn từ bên ngoài. Tuy nhiên, sự yên tĩnh trong phong thủy không chỉ đơn thuần là về mặt âm thanh mà còn là về màu sắc, ánh sáng, cách trang trí hoặc trưng bày các vật dụng. Đồ dùng và màu sắc trong phòng làm việc cần được thống nhất và lấy những tone màu trang nhã làm chủ đạo. Các đường nét hoặc các vật trang trí trong phòng làm việc nên đơn giản, nhẹ nhàng, gọn ghẽ.

 

Bài trí bàn làm việc phù hợp

 

 

Bạn nên chú ý lựa chọn hướng của bàn làm việc sao cho phù hợp với tuổi, mệnh của mình, hoặc theo các hướng tốt đã được đề cập ở phần trên. Đối với màu sắc, bên cạnh những bàn bằng gỗ kinh điển, bạn có thể lựa chọn màu sắc bàn làm việc hợp với mệnh của mình. Cụ thể, mệnh Hỏa sẽ hợp với bàn có màu đỏ hoặc tím; mệnh Kim sẽ hợp màu trắng, vàng kim loại hay bạc; mệnh Thủy thì hợp với màu đen, xanh nước biển hoặc xám; mệnh Mộc hợp màu xanh lá cây và xanh da trời.

 

Cách sắp xếp các vật dụng trên bàn làm việc cũng rất quan trọng. Bên cạnh đó việc giữ mọi thứ được ngăn nắp, sạch sẽ là giúp thúc đẩy vượng khí và đón tài lộc, bạn nên tham khảo các cách bố trí đồ dùng để tạo thành hình dạng bát quái, đặc biệt với những loại bàn hình vuông và hình chữ nhật; mặt phía Đông đặt vật dụng kim tiền; phía Đông Nam là nơi đặt điện thoại; phía Tây sẽ đặt con dấu; phía Tây Nam sẽ đặt lịch để bàn; phía Nam nên đặt đèn bàn; phía chính Bắc đặt vài cây cảnh và bút ghi nhớ; phía Tây Bắc sẽ là nơi chúng ta đặt bút mực.

 

Nên treo tranh chữ, thêm cây cảnh trong phòng làm việc

 

 

Tranh chữ có tác dụng sinh ra vượng khí và may mắn khi treo chúng trong phòng làm việc. Bạn có thể linh hoạt chọn phông chữ để treo theo sở thích và hứng thú của bạn. Việc bố trí đèn để giúp thêm cho việc chiếu sáng bức tranh sẽ tăng thêm phần tươi sáng và làm vượng thêm sinh khí của căn phòng.

 

Ngoài ra, việc bố trí thêm những cây cảnh bên cạnh những bức tranh sẽ tạo nên một góc đầy nghệ thuật, mang lại cảm hứng dồi dào trong lúc bạn làm việc. Có rất nhiều những loại cây phong thủy để bạn lựa chọn, mỗi cây đều mang lại tác dụng khác nhau, phù hợp với tuổi và mệnh khác nhau. Bạn nên tham khảo thêm các ý kiến chuyên môn để tìm ra loại cây phù hợp với mình.

 

Công ty TNHH Kiến trúc Phong thuỷ Tam Nguyên 

 

Hotline: 0981 419 189 - 0933 299 189

 

Email: phongthuytamhop@gmail.com 

 

TP.Hồ Chí Minh: Phòng C9.08 Tầng 9 Block C Tòa nhà sky center, số 5B Phổ quang, quận Tân Bình , TP.HCM.

 

 

Phong Thuỷ Tam Nguyên

DMCA.com Protection Status