Tư vấn dịch vụ
1900 22 94

Tư vấn vật phẩm
1900 22 94

Những việc làm nhỏ có thể khiến gia chủ gặp họa trong năm mới

Cứ nghĩ không sao nhưng trong quan niệm phong thủy dân gian, những việc làm tưởng chừng chẳng ảnh hưởng đến ai này lại khiến gia chủ dễ gặp họa trong năm mới.
21.09.2018

 Cứ nghĩ không sao nhưng trong quan niệm phong thủy dân gian, những việc làm tưởng chừng chẳng ảnh hưởng đến ai này lại khiến gia chủ dễ gặp họa trong năm mới.

 

 

Mua xương rồng về trang trí phòng khách

 

Những chậu xương rồng nở hoa rực rỡ luôn thu hút được sự quan tâm của nhiều người khi đi mua hoa về trang trí nhà dịp Tết. Thế nhưng, không phải người nào cũng biết có những cấm kỵ khi mua xương rồng về làm cảnh.

 

Cây xương rồng là một trong những loại cây nó mang rất nhiều tác dụng như hóa hung cao , trấn trạch xua đuổi tà khí , nhưng nó lại kiêng kỵ khi bài trí ở những nơi quen thuộc trong nhà mà nhiều người hay bày trí, bởi theo phong thủy, hình dáng của cây xương rồng thuộc vào loại đặc biệt, thân cây nhiều gai nhọn phát triển hướng lên trên, giống như xương của con rồng mang ý nghĩa đem đến sức mạnh, sự uy nghi có tác dụng hóa giải những tai họa hình sát mạnh từ bên ngoài.

 

 

 

 

Tuy nhiên, việc thân cây tập trung quá nhiều gai nhọn lại ảnh hưởng tới sức khỏe của gia chủ. Đôi khi, xương rồng nở hoa - dù được coi là điềm lành vì hoa mang năng lượng tốt nhưng không đủ sức để át đi năng lượng xấu của những chiếc gai nhọn.

 

Do đó, theo nghiên cứu của các chuyên gia phong thủy, thì bạn không nên trưng bày xương rồng trong nhà, trong phòng khách hay phòng làm việc của bạn, đặc biệt là trên bàn làm việc. Phòng khách là nơi hội tụ năng lượng tốt, là nơi gia đình tụ họp, nghỉ ngơi và thư giãn. Nếu đặt cây xương rồng trong phòng khách của bạn, thì chúng sẽ khiến cho gia chủ sẽ làm cho những nguồn năng lượng này bị tiêu tán hoặc bị tiêu diệt bởi những chiếc gai sắc nhọn của chúng. Đặt xương rồng trên bàn làm việc cũng sẽ khiến công việc gặp điều không thuận lợi, khó phát triển.

 

Vứt mảnh bát vỡ, gương vỡ vào thùng rác

 

Theo khoa học phong thủy và quan niệm từ xa xưa, những vật dụng như gương, bát, đĩa, ly,... khi bị vỡ thường mang đến những điềm xui xẻo cho gia đình. Thế vậy nhưng rất ít ai biết rằng những việc thu dọn và sắp xếp những mảnh vỡ đó và vứt vào thùng rác của gia đình bạn là chuyện không nên.

 

Từ thời cổ xưa cho đến nay, chiếc gương đã là một trong những vật phẩm linh thiêng để trừ tà và ma quỷ. Còn trong phong thủy, con người cũng dùng những chiếc gương treo trước cửa nhà để tránh tà ma xâm nhập vào gia đình bạn. Việc gương bị vỡ được coi là rất độc, gương nứt, vỡ tỏa ra luồng khí tiêu cực và phá vỡ những hình ảnh tốt đẹp bên ngoài, là điềm xấu báo hiệu sự xui xẻo và chuyện chẳng lành.

 

 

 

 

Việc làm vỡ bát đĩa cũng là chuyện thường ngày, là vấn đề bình thường do bất cẩn, tuy nhiên đối với những ngày đầu năm thì việc này là cực kì kiêng kị. Người xưa cho rằng làm vỡ bát, ly trong những ngày đầu năm là điềm báo của một sự chia ly trong mối quan hệ nào đó

 

Chính bởi vậy, khi vô tình làm vỡ gương hoặc bát đĩa, không nên vứt các mảnh vỡ vào thùng rác.

 

Treo hai đồng hồ trong một phòng

 

Đồng hồ treo tường là một trong những vật dụng quen thuộc trong mỗi gia đình chúng ta, nó được bày trí ở phòng khách hoặc phòng ăn để biết giờ giấc chính xác hoặc đơn giản chỉ để trang trí, tăng thêm độ sang trọng cho nội thất của căn nhà. Trong phong thủy, đồng hồ mang một ý nghĩa đặc biệt, bởi vậy vị trí treo đồng hồ trong nhà cũng mang một ý nghĩa rất quan trọng.

 

 

 

 

Người xưa thường nói, "một nước không thể có hai vua", theo phong thủy, treo đồng hồ cũng vậy. Một căn phòng không nên có hai đồng hồ bởi chiếc đồng hồ có pháp khí giống như một vị vua, nếu treo nhiều (từ hai chiếc trở lên) sẽ gây ra cho môi trường không ổn định. Gia chủ sống trong các căn phòng có quá nhiều đồng hồ sẽ gặp nhiều rắc rối.

 

Công ty TNHH Kiến trúc Phong thuỷ Tam Nguyên 

 

Hotline: 0981 419 189 - 0933 299 189

 

Email: phongthuytamhop@gmail.com 

 

TP.Hồ Chí Minh: Phòng C9.08 Tầng 9 Block C Tòa nhà sky center, số 5B Phổ quang, quận Tân Bình , TP.HCM.

 

 

Phong Thuỷ Tam Nguyên

DMCA.com Protection Status