Tư vấn dịch vụ
1900 2292

Tư vấn vật phẩm
1900 2292

Thông báo: Website sẽ được hợp nhất với Phongthuytamnguyen.com vào ngày 20/12/2019

8 sai lầm trong phong thủy gây ra tai hại cho chính gia đình bạn

Sau đây sẽ là một số lỗi phong thuỷ phổ biến trong ngôi nhà bạn, khiến bạn mãi không giàu, cái đầu tiên hầu như ai cũng mắc.
25.09.2018

1. Để tiền lung tung trong nhà

 

 

 

Chúng ta đều có một thói quen rất xấu mà đa số nhiều người đều mắc phải đó là để tiền lung tung trong nhà. Mọi người thường nghĩ rằng nhà mình không có người lạ nên tiện đâu để đấy. Về phong thủy điều này sai lầm rất nghiêm trọng. Nếu chúng ta muốn tài vận của mình được tốt thì tiền phải được để tập trung lại một chỗ mới tụ được tài khí. Để tiền lung tung chính là sai lầm lớn trong phong thuỷ, điều này làm phân tán tài khí của mình.

 

Nhiều khi chúng ta đi mua sắm, có lúc tiền thừa là quá ít nên hay có thói quen không lấy lại. Có thể giá trị về mặt trao đổi không đáng là bao nhiêu, nhưng về phong thủy thì đây là sai lầm rất quan trọng. Dù nó chỉ là tiền lẻ nhưng nó là của mình. Nếu tiền của mình mà không thu về với mình nghĩa là bạn đang để tài vận của bạn về tay người khác.

 
 

2. Di chuyển cóc phong thủy

 

 

Trong phong thủy, cụ cóc ngậm tiền hay còn gọi là cụ Thiềm Thừ là một linh vật rất được ưa chuộng sử dụng để cầu tài kích lộc. Theo kinh nghiệm trong phong thủy, loài cóc Thiềm Thừ thông nhân tính cho nên khi khai quang tốt nhất là chỉ nên có 1 mình gia chủ. Sau ngay khi được khai quang, cụ cóc ngậm tiền này nhìn thấy ai đầu tiên thì sẽ mãi mãi phù hộ cho người đó.

 

Hiện nay có nhiều gia đình hay trưng bày cóc Thiềm Thừ ở bàn thờ thổ địa, thần tài, ban ngày để cóc hướng ra ngoài cửa, tối đến xoay cóc hướng vào trong nhà. Tuy nhiên, đây là một sai lầm rất trậm trọng trong phong thủy khiến xua đuổi "tài vận", vì những linh vật khi chúng ta đã trưng bày thì không nên quay đi quay lại nhiều lần, theo nhiều hướng. Cách tốt nhất và đúng đắn nhất là đặt cóc hướng vào phía trong nhà, hướng vào bàn thờ ông địa, thần tài tượng trưng cho việc cóc ngậm tài lộc nhảy vào trong nhà. Ngoài ra, chúng ta cũng có thể đặt cụ cóc ngậm tiền dưới gầm bàn làm việc, ghế, trong tủ hoặc trong két sắt với đầu hướng vào bên trong, lưng quay ra ngoài.

 

Sau đây là một số vị trí cực kỳ kiêng kị khi đặt cóc ngậm tiền: trong phòng bếp, phòng tắm và nhà vệ sinh. Vì nếu đặt ở những vị trí này, cóc sẽ trở nên hung dữ mang lại vận rủi, tàn phá năng lượng tốt đẹp của gia chủ.

 

3. Cửa ra vào đối diện với gương treo tường, vòi nước

 

 

 

Theo phong thủy nhà ở, việc treo gương đối diện với cửa ra vào (cửa chính) được xem như là ngăn chặn, xua đuổi ông Thần Tài đến nhà. Mỗi khi Thần Tài đem tài lộc đến với ngôi nhà của bạn thì ngay lập tức sẽ bị chặn lại bởi chiếc gương, vì thế Thần Tài sẽ bỏ đi. Điều này vi phạm trong thuyết phong thủy và sẽ khiến nguồn năng lượng tốt đi ra ngoài, chủ nhân sẽ không có được sức khỏe tốt.

 
Cách tốt nhất để hóa giải trường hợp này là bạn nên tháo chiếc gương xuống và treo ở vị trí thích hợp khác trong nhà. Trong trường hợp không thể di dời được chiếc gương, bạn nên dùng bức bình phong hoặc tấm rèm đề che lại chiếc gương.

 

Ngoài ra, nếu bạn mở cửa chính ra và trực tiếp nhìn thấy vòi nước, đặc biệt là vòi nước đang chảy ra ngoài đường theo hướng cửa chính thì điều này cực kỳ xấu. Theo phong thủy, nước là đại diện cho tài lộc, cho sự giàu có và trù phú. Nước chảy có nghĩa là tiền bạc của gia chủ bị thất thoát, là phá sản. Trường hợp nhà có vòi nước chảy ra cửa chính thì chúng ta nên chuyển lại hướng vòi nước.

 

4. Giường kê sát tường

 

 

 

Đây được coi là sai lầm phổ biến nhiều nhất trong cách bày trí phòng ngủ của rất nhiều người và nhiều gia đình mắc phải. Kê một chiếc giường sát tường nhà hoặc trong một góc phòng sẽ làm phong tỏa mọi nguồn năng lượng thịnh vượng trong lúc bạn đang say ngủ. Thêm nữa, việc kê những chiếc giường sát tường có thể gây hại đến các mối quan hệ trong gia đình, dễ tạo nên những xung đột hoặc các bất hòa không đáng có.

 

5. Để vòi nước rò rỉ

 

Quan niệm trong phong thủy cho rằng, việc chúng ta để hệ thống ống nước rò rỉ nước ra ngoài mà không sửa chữa ngay, là đồng nghĩa với việc năng lực tài chính, năng lượng cá nhân, thậm chí là chính sức khỏe của gia chủ đang có vấn đề. Không những thế, vòi nước rò rỉ là đồng nghĩa với việc làm tiêu tan những luồng khí tích cực của ngôi nhà. Vì thế, nếu như trong nhà xuất hiện tình trạng rò rỉ nước thì bạn cần phải sửa chữa ngay.

 

6. Treo quá nhiều gương trong nhà

 

 

 

Chức năng chính khi dùng gương trong phong thuỷ chủ yếu là để tán khí, tức là dựa vào tính phản quang của chiếc gương để phân tán đi ánh sáng. Nhưng gương phân tán được khí xấu thì cũng có thể tiêu tán đi những luồng khí tốt. Vốn rất khó phân định rạch ròi, nên việc dùng gương trong nhà cũng giống như dùng dao hai lưỡi.

 

Ngoài ra, nếu trong nhà bạn treo chiếc gương quá lớn theo phong thủy sẽ dễ gây tà. Nếu vợ chồng bạn thường xuyên soi mình trên chiếc gương ấy thì càng dễ hao tán tài sản.

 

7. Để cây chết trong nhà

 

 

 

Trong phong thủy có câu hình nào khí đấy. Những hình ảnh không tốt, hình thái không tích cực sẽ gây ra những tương tác bất lợi đến công việc, sức khoẻ của chủ nhà. Việc để cây chết, hay lọ hoa héo trong nhà sẽ tạo ra một không khí ảm đạm, u uất gây ảnh hưởng cho tâm lý của mỗi con người sống trong môi trường đó.

 

Gia chủ cần phải luôn luôn tạo ra cho ngôi nhà một màu sắc tươi vui, như vậy mới có thể chiêu mộ năng lượng tốt. Do vậy, hãy chú ý chăm sóc tốt các loại cây trồng, cây cảnh dù trong nhà hay ngoài trời.

 
 

8. Lưu trữ nước quá nhiều

 

Nhiều người suy nghĩ rằng, khi trong nhà hết nước cũng đồng nghĩa với việc nguồn tài lộc sẽ hết do vậy họ thường hay tích trữ nước trong các chai nước lớn ở khắp các ngõ ngách trong nhà. Tuy nhiên, đối với quan niệm trong phong thủy thì đây lại là việc không nên làm vì khi tích trữ nước quá nhiều chỉ khiến cho tiền tài ứ đọng và không được sinh sôi, nảy nở.

 

Công ty TNHH Kiến trúc Phong thuỷ Tam Nguyên 

 

Hotline: 0981 419 189 - 0933 299 189

 

Email: phongthuytamhop@gmail.com 

 

TP.Hồ Chí Minh: Phòng C9.08 Tầng 9 Block C Tòa nhà sky center, số 5B Phổ quang, quận Tân Bình , TP.HCM.

 

 

Phong Thuỷ Tam Nguyên

DMCA.com Protection Status