Tư vấn dịch vụ
1900 22 94

Tư vấn vật phẩm
1900 22 94

MUA TRO BỐC BÁT HƯƠNG Ở ĐÂU TIỆN LỢI TẠI TPHCM, HÀ NỘI ?

Phong Thủy Tam Nguyên là địa chỉ bán tro rơm nếp, tro trấu bốc bát hương, mua tro rơm tro trấu bốc bát hương và cát bốc bát hương ở đâu tại Tphcm. Địa chỉ bán tro bát hương uy tín và đáng tin cậy nhất.
28.09.2018

Nên sử dụng cát trắng hay tro để bốc bát hương ? Đây là câu hỏi khá phổ biến và được rất nhiều người quan tâm khi thờ cũng bàn thờ gia tiên, bàn thờ thần tài. 
Liệu dùng cát trắng hay tro có giúp cho gia chủ một năm đại cát? Hãy cùng Phong Thủy Tam Nguyên đi tìm hiểu qua bài viết dưới đây :
 

Bốc bát hương cuối năm là tín niệm dân gian, phổ biến ở một số vùng miền phía Bắc, thường làm vào dịp Táo quân chầu trời. Trong bát hương thường đựng cát hay tro sạch mịn và xốp để dễ cắm hương.

 

Nên Bốc Bát Hương Tại Nhà Hay Bốc Bát Hương Tại Chùa ? 

 

 

 

 

 

Từ xa xưa các cụ chỉ dùng tro để bốc bát hương. Hiện nay có hai xu hướng dùng tro: Một là dùng tro rơm, hai là dùng tro của hương.

Xu hương bốc bát hương mới nhất gần đây mới xuất hiện đó chính là sử dụng tro hương.

Do ở các chùa thắp nhiều hương hàng ngày, họ tận thu tàn tro đó giã nhỏ, dần sàng lọc tro để dùng bốc bát hương. Nhưng dù dần sàng kỹ mấy thì sờ tay vào thấy vẫn lổn nhổn, không mịn được như tro rơm nên khi hương cắm sẽ không chắc chân. Thứ tro hương này cũng không tiện ở chỗ thời tiết nước ta mưa ẩm, gió mùa sẽ làm tàn hương hút ẩm, bết cứng lại và sau một thời gian sẽ khó cắm hương.

Bát hương Việt xưa nay các cụ dùng rơm mới đốt thành tro để bốc bát hương. Cuối năm vào vụ thu hoạch thóc nếp nên có rơm nếp thơm hơn rơm tẻ nên các cụ hay dùng tro đó bốc bát hương. Còn bây giờ đa số dùng tro được coi như tro  “công nghiệp” đốt và đóng gói sẵn bán ở các chợ.

Dù sao thì tro hương vẫn nhẹ hơn cát. Nếu dùng cát cắm bát hương thì một thời gian cát đông cứng và cực kỳ khó cắm hương. Do đó lời khuyên của các nhà tâm linh, các chuyên gia phong thủy là nên dùng tro nếp tự đốt, hoặc tro rơm ở các cửa hàng bốc bát hương tốt hơn cát, nhưng cần dần sàng kỹ để cho mịn, sạch không lẫn thứ khác.

Gần đây nhiều người đưa bát hương lên chùa bốc, nhất là với những nhà có thờ Phật. Vì họ cho rằng như thế bát hương sẽ rất tốt cho gia chủ nếu được nhà sư trực tiếp bốc. Tuy nhiên, các sư thầy không có thời gian để bốc bát hương cho từng nhà mà thường để các bà vãi bốc hàng trăm bát hương sắp đấy, chờ sư thầy về tụng kinh gõ mõ. Như vậy thì bát hương sẽ không linh vì trên chùa có nhiều vong, chẳng may vong nhập vào bát hương thì mang về nhà sẽ bị phá. Vì vậy, tốt nhất là bốc bát hương nên bốc tại nhà mình, đất nhà mình.

 

Hỏi : Mua tro bốc bát hương ở đâu ? Địa chỉ bán tro cốt bát hương uy tín tại TPHCM, Hà Nội.  

 

Trả lời: Hiện nay, tro cốt bát hương có thể mua trực tiếp tại các chợ hoặc anh chị có thể đặt hàng trực tiếp từ Phong Thủy Tam Nguyên.

 

  • Địa chỉ văn phòng: Phòng C9.08 Tầng 9 Block C Tòa nhà sky center, số 5B Phổ quang Tân Bình.
  • Giá cam kết tro chuẩn: Đóng theo gói giá 50.000đ/gói ( Đặt số lượng lớn - giao hàng toàn quốc ). 

  • Hotline tư vấn: 0933 299 189 - 0981 419 189 

 

 
 
Bốc và sử dụng bát hương trong gia đình thế nào cho đúng?


 

Bát hương là nơi mỗi gia đình thắp nhang để tưởng nhớ đến công ơn tổ tiên và các vị thần linh.
Gần đây, vì một vài nguyên nhân nên không ít gia đình lên chùa nhờ chính các nhà sư hay một số pháp sư bốc cho.

Dù là ai thì người bốc cũng phải là người thành tâm và khi bốc chân tay phải sạch sẽ. Có người cẩn thận còn phải tắm rửa sau đó, rửa bằng nước gừng để tẩy uế tạp.

 

Chuẩn bị bát hương: Tùy theo nhu cầu của mỗi gia chủ mà có thể lựa chọn các loại bát hương bằng gốm sứ hoặc chất liệu khác.

Việc tiên quyết sau khi mua bát hương về cần phải lau rửa sạch. Có thể dùng gừng giã ra cho nhuyễn và rượu trắng hoặc cho vào nước rồi đun sôi lên để lau rửa bát hương. Dùng khăn sạch nhúng vào đó và lau bát hương để tẩy trừ đi những uế tạp ở bát hương hoặc sử dụng BỘT TRỪ TÀ KHAI VẬN để tẩy trừ đi những tạp uế, tà khí. 

 

Xem ngay Bột trừ tà khai vận và cách sử dụng tại đây : 

 

Lau xong để ráo nước hoặc dùng khăn khô khác lau lại cho khô ráo.

Việc chuẩn bị tro: Đối với tro, trước đây, các cụ thường chọn loại rơm nếp, được cắt và làm sạch, phơi khô, để riêng. Trước khi đốt thành tro thì dùng nước hoặc rượu gừng vẩy lên rơm để tẩy uế.

Ngoài tro nếp, tro hương. Bạn cần chuẩn bị một trong thất bảo của nhà Phật bao gồm: vàng, bạc, mã não, ngọc, san hô, hổ phách,... Có cốt thất bảo để nạp cốt bát hương thì bát hương mới có được linh ứng. 

 

Xem ngay cách sử dụng cốt thất bảo bát hương tại đây.

 

MUA TRO BỐC BÁT HƯƠNG Ở ĐÂU TIỆN LỢI TẠI TPHCM, HÀ NỘI ? 

 

 

NGHI THỨC BỐC BÁT HƯƠNG THỔ CÔNG (GIẢN LƯỢC)

 

1. Chuẩn bị:
 

- Bát hương

- Cốt bát hương gồm: 1 lá giấy ghi hiệu thổ công + vàng (nhẫn giả, giấy tiền vàng, tiền đài, hay thất bảo … tùy điều kiện)

- Nước rượu gừng hoặc nước gừng (nước ngũ vị hương, nước vỏ bưởi . . .)

- Tro hoặc cát trắng

Hương hoa lễ vật tùy tâm

 

2.Nghi thức

 

2.1 Sái tịnh và thiết lô hương

Bát hương mua về lau qua bằng khăn giấy sạch, sau đó lấy khăn thấm rượu rừng và lau trong ngoài bát hương, vừa lau vừa đọc thần chú làm sạch pháp giới: “ÁN LAM XOA HA” (7 lần)

Sau khi sái tịnh, đặt cốt bát hương vào và cho tro hoặc cát trắng đầy bát hương.

2.2 . Bái bạch thỉnh Thánh ứng lô hương

 

- Sau bước 1, ta đặt bát hương lên bàn thờ, thắp 3 nén hương cắm vào bát hương

- Thỉnh lời bái bạch như sau:

“Nam mô a di đà Phật (3 lần)

Kính trình chư vị thánh tiên, thổ công thổ địa táo phủ thần quân

Ngày hôm nay đệ tử thiết lập lô nhang phụng thờ bản gia táo phủ thần quân, tâm hương tấu thỉnh chư vị giáng lô nhang chứng tâm cho gia trung đệ tử, nhất một lòng, chung một dạ hương khói phụng thờ chư vị tôn thần, nguyện chư vị giáng phúc trừ tai độ âm độ dương, cho gia trung đệ tử”

- Thỉnh Thánh ứng lô hương:

“Kính thỉnh bản gia táo phủ thần quân lai giám lô nhang (3 lần)”

 

3. An vị lô nhang, cầu an


Đọc chú đại bi sau 3 lần (có thời gian thì có thể đọc kinh Dược Sư cầu an)

CHÚ ĐẠI BI

“Nam-mô Đại-bi Hội-Thượng Phật Bồ-tát (3 lần)

Thiên thủ thiên nhãn, vô ngại Đại-bi tâm đà-la-ni.

Nam-mô hắc ra đát na, đá ra dạ da. Nam-mô a rị da, bà lô Yết-đế, thước bát ra da, bồ đề tát đỏa bà da. Ma-ha-tát đỏa bà da, ma ha ca lô ni ca da. Án tát bàn ra phạt duệ, số đát na đát tỏa. Nam-mô tất kiết lật đỏa, y mông a rị da bà lô Yết-đế, thất Phật ra lăng đà bà. Nam-mô na ra cẩn trì hê rị, ma ha bàn đa sa mế, tát bà a tha đậu du bằng, a thệ dựng, tát bà tát đa, na ma bà đà, ma phạt đặc đậu, đát điệt tha. Án a bà lô hê, lô ca đế, ca ra đế, di hê rị, ma ha bồ đề tát đỏa, tát bà tát bà, ma ra ma ra, ma hê ma hê, rị đà dựng, câu lô câu lô kiết mông, độ lô độ lô phạt xà da đế, ma ha phạt xà da đế, đà la đà la, địa rị ni, thất Phật ra da, dá ra dá ra. Ma mạ phạt ma ra, mục đế lệ, y hê y hê, thất na thất na, a ra sâm Phật ra xá lợi, phạt sa phạt sâm, Phật ra xá da, hô lô hô lô ma ra, hô lô hô lô hê rị, ta ra ta ra, tất rị tất rị, tô rô tô rô, bồ đề dạ, bồ đề dạ, bồ đà dạ, bồ đà dạ, di đế rị dạ, na ra cẩn trì, địa rị sắt ni na, ba dạ ma na ta-bà ha, tất đà dạ ta-bà ha. Ma ha tất đà dạ ta-bà ha. Tất đà du nghệ thất bàn ra dạ ta-bà ha. Na ra cẩn trì ta-bà ha. Ma ra na ra ta-bà ha. Tất ra tăng a mục khư da, ta-bà ha. Ta-bà ma ha, a tất đà dạ ta-bà ha. Giả kiết ra a tất đà dạ ta-bà ha. Ba đà ma kiết tất đà dạ ta-bà ha. Na ra cẩn trì bàn dà ra dạ ta-bà ha. Ma bà rị thắng yết ra dạ, ta-bà ha. Nam-mô hắc ra đát na đa ra dạ da. Nam-mô a rị da bà lô Yết-đế thước bàn ra dạ, ta-bà ha.

Án tất điện đô mạn đa ra bạt đà dạ ta-bà ha. (3 lần)”

 

4. Lễ hoàn

 


 

Sau 1 tuần hương, quan sát nếu thấy thông hương (3 nén đều cháy hết) thì là được, nếu không là chưa được. Nếu thông hương được rồi thì tạ lễ và nên thắp hương mỗi ngày liền đến 3 ngày hoặc  7 ngày hoặc 21 ngày hoặc 49 ngày hoặc 100 ngày v.v. (Tùy theo điều kiện). Có thể thắp hương vòng thông 24/24h hoặc mỗi ngày thắp 1 lần hương tùy điều kiện. Nếu hương cháy không hết thì sám hối chư vị tôn Thánh, thắp hương 1 lần nữa, đọc chú đại bi 3 lần và quan sát xem lần này đã thông hương chưa. Chỉ nên thử lại đến lần thứ 3, nếu qua 3 lần không được thì nên để dịp khác làm.

 

 

 

Phong Thủy Tam Nguyên 

 
 

DMCA.com Protection Status