Tư vấn dịch vụ
1900 22 94

Tư vấn vật phẩm
1900 22 94

Cách đặt và chọn ghế sofa cực quan trọng trong phong thủy

Hầu hết, không phải ai cũng nghĩ rằng vị trí, hướng của một chiếc ghế sofa lại rất quan trọng đối với nhà mình. Sau đây các bạn cùng tham khảo 4 quy tắc cho chiếc ghế sofa hợp phong thuỷ nhé.
02.10.2018

Phòng khách đặc biệt rất quan trọng đối với mỗi ngôi nhà. Đặc điểm, tính cách của gia chủ sẽ được thể hiện qua phòng khách một cách rõ rệt. Vì đây là bộ mặt của gia đình nên trang trí cho phong khách luôn là việc không dễ dàng. Vì thế việc mua một bộ sofa để trong phòng khách sẽ làm tăng thêm vẻ sang trọng và hiện đại cho ngôi nhà bạn. Nhưng việc mua ghế sofa không chỉ để đẹp và đỡ tốn tiền mà nó còn tuân theo một số nguyên tắc sau.

 

1. Không đặt ghế sofa đối diện thẳng với cửa ra vào

 

 

Sofa không nên để đối diện với cánh cửa ra vào, vì vừa mở cửa đã nhìn thấy hẳn cả ghế đó là điều không nên, một phần sẽ tạo ra những xung đột bố cục một phần khiến khách vừa vào nhà đã có thể nhìn thấy cảnh cả gia đình đang ngồi tâm sự, nghỉ ngơi, điều này sẽ không hay lắm. Chúng ta nên dịch chuyển ghế sofa, đổi một vị trí khác lệch với cửa chính. Nếu không gian chật hẹp và không cho phép, chúng ta có thể đặt một chậu cây lớn, rèm hay bình phong ở trước ghế sofa, nhằm chắn khuất tầm nhìn.

 

2. Sofa không để dưới xà ngang nhà

 
 

Nếu phòng khách của bạn có xà ngang mà ghế sofa của bạn lại vừa hay để ở phía dưới thì hãy nhanh chóng di chuyển chiếc ghế ngồi. Điều này sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và vận may của cả gia đình bạn. Nhưng vì một lý do nào đó chúng ta không thể tránh được việc này thì biết phải làm sao đây? Một gợi ý nhỏ cho gia đình bạn là chúng ta nên đặt những cây trúc nhỏ ở hai đầu bàn uống nước, để cây sinh sôi mang ý nghĩa theo tài lộc ngày một ngập tràn, xua bớt đi những điều không may mắn.

 

3. Nên dựa tường hay không?

 

 

Phong cách trang trí hiện đại với không gian mở khiến nhiều người đã bỏ qua các thói quen kê đồ đạc sát tường, với sofa cũng không ngoại lệ. Sofa nên đặt ở lưng chừng phòng hoặc là giữa phòng, những kiểu ghế lưng thấp bọc vải rất hợp với kiểu bày biện này, nhưng đối với mặt phong thủy lại không thích hợp lắm. Cảm giác không có chỗ dựa cho đồ đạc đã tạo nên một trạng thái khá chơi vơi, không vững chắc về tinh thần, gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe và công việc.

 

4. Màu sắc

 
 

Màu sắc của chiế ghế sofa gây ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ và phối cảnh bố cục chung của phòng khách cũng như cả căn nhà. Ngoài ra, màu sắc của sofa cũng sẽ ảnh hưởng nhiều đến vận mệnh của gia chủ. Không phải tự dưng mà mỗi mệnh lại có màu hợp, màu khắc, màu sinh và màu kị. Việc chọn màu hợp với mệnh của bản thân không quá khó với sự lựa chọn nội thất phong phú như hiện nay, tất nhiên bạn hãy chú ý hơn để bộ sofa không chỉ làm đẹp cho căn nhà mà còn mang lại may mắn cho bạn nữa nhé.

 

Công ty TNHH Kiến trúc Phong thuỷ Tam Nguyên 

 

Hotline: 0981 419 189 - 0933 299 189

 

Email: phongthuytamhop@gmail.com 

 

TP.Hồ Chí Minh: Phòng C9.08 Tầng 9 Block C Tòa nhà sky center, số 5B Phổ quang, quận Tân Bình , TP.HCM.

 

 

Phong Thuỷ Tam Nguyên

 

DMCA.com Protection Status