Tư vấn dịch vụ
1900 2292

Tư vấn vật phẩm
1900 2292

Thông báo: Website sẽ được hợp nhất với Phongthuytamnguyen.com vào ngày 20/12/2019

Những Điều Cần Biết Khi Chuyển Đến Nhà Mới

Dọn vào nhà mới đồng nghĩa với việc tất cả thành viên trong gia đình bạn sẽ bắt đầu một cuộc sống mới. Trong ngày chuyển nhà mới, bạn sẽ phải làm khá nhiều việc và dưới đây là một số điều cần lưu ý khi chuyển đến nhà mới.
09.10.2018

I. Những điều lưu ý

Trước khi chuyển đến một ngôi nhà mới, bạn cần tập trung vào việc xử lý, sắp xếp nó sao cho có thể khai thác được tối đa những ưu điểm và khắc phục những điểm xấu,đặc biệt là về mặt phong thuỷ.

1. Cũng giống như con người, mỗi ngôi nhà đều có những kỉ niệm. Nguồn năng lượng của tất cả các sự kiện xảy ra trong không gian đó đều sẽ vẫn lưu lại trong một thời gian nhất định. Đa phần những nguồn năng lượng đó đều không tốt vì nó có tính ảm ảnh và tù đọng, vì vậy bạn nên loại bỏ một cách triệt để. 

2. Một không gian trống hoàn toàn sẽ là một nền tảng phong thuỷ tốt nhất. Từ đó bạn có thể  để sắp xếp đồ đạc, đặt để dẫn các nguồn năng lượng tốt cho gia chủ theo đường mình muốn. Hãy cố gắng dọn dẹp đồ đặc nhà cửa, vất bỏ hết những đồ dùng và những thứ đồ cũ còn lại trong ngôi nhà, chỉ giữ lại những gì mà bạn cảm thấy thật sự cần thiết và có thể tận dụng được. Tuy nhiên, ngay cả những đồ dùng này cũng nên hạn chế một cách tối đa có thể.

3. Việc bạn lựa chọn những đồ vật sử dụng, trang trí càng kỹ lưỡng và sự gắn kết giữa bạn với chúng càng cao thì nguồn năng lượng mà bạn đạt được càng dồi dào và tinh khiết. Nếu bạn tích trữ quá nhiều những đồ không cần thiết, trang trí quá rườm rà cho ngôi nhà mới thì chính chúng sẽ trở thành những trở ngại, phiền phức, và gây ra những ảnh hưởng không tốt đến cuộc sống của bạn và gia đình.

 

 

II. Việc cần làm trước khi chuyển đến nhà mới

Giả sử căn nhà rất hợp với người chủ mới về hướng, mệnh… thì vẫn nên làm những việc sau để xua đi khí xấu:

1. Đốt nến

Trước hết, bạn hãy đốt một cây nến, và đặt nó ở góc Đông Nam phía trong nhà và theo dõi ánh lửa của nó. Khi đó,  người dùng phải khép kín cửa lại , để tránh gió lùa để dễ dàng mà theo dõi hướng cháy của lửa. Nếu nhà bạn để quá lâu, mang theo độ ẩm cao và có nhiều nấm mốc trong nhà bạn, khí xấu, độc hại thì ánh lửa sẽ bị lập lòe chứ nó không bao giờ cháy đứng ngọn. Đốt nến sẽ giúp xác định tình trạng của ngôi nhà cũng như kiểm soát được khí lưu trong nhà.

 

 

 

 

2. Treo chuông gió

Khi dương khí đã vượng, hãy treo phong linh còn được gọi là  (chuông gió) ở một số nơi. Phong linh là công cụ dẫn dắt khí luân chuyển trong nhà, thường được treo ở các cửa ra vào hay cửa sổ. Hãy chọn chuông gió bằng kim loại, phát ra âm vực cao, ứng với cung Thương của ngũ âm cổ.

Theo khoa học phong thủy, loại chuông gió này thuộc hành Kim, mang ý nghĩa tiền tài theo gió vào nhà. Đồng thời người xưa cũng quan niệm rằng, âm thanh của kim khí có khả năng xua đi tà ma dịch bệnh, mang lại may mắn, báo hiệu đã có người cư ngụ, dương khí đã đến vùng đất này, “người âm” hãy tránh xa. Cung Thương trong âm nhạc cổ xưa ứng với nốt sol trong âm nhạc thất âm Tây phương hiện đại. Khi nghe âm điệu này, tâm trạng con người sẽ vui tươi, hưng phấn và hướng thiện.

 

 

 

 

Tuy nhiên, cần lưu ý, phong linh là con dao hai lưỡi. Nếu khí của khu vực xung quanh hay bản thân căn nhà là khí xấu, phong linh sẽ làm chúng phát tán khắp nơi, ảnh hưởng không tốt đến gia chủ. Vì vậy, người dùng nên tính toán cẩn thận để có được kết quả tốt nhất.

Phong Thủy Tam Nguyên 

DMCA.com Protection Status