Tư vấn dịch vụ
1900 22 94

Tư vấn vật phẩm
1900 22 94

BẬT MÝ MÙA SINH ẢNH HƯỞNG ĐẾN TÍNH CÁCH CON NGƯỜI

Mùa sinh sẽ ảnh hưởng như thế nào đến tính cách con người. Hãy cùng Phong Thủy Tam Nguyên tìm hiểu nhé !
13.12.2018

BẬT MÝ MÙA SINH ẢNH HƯỞNG ĐẾN TÍNH CÁCH CON NGƯỜI

 

Cổ nhân có nói: “Loài người sống trên trái đất. Trái đất ở giữa khoảng không, không dựa vào đâu, mà nhờ sức của đại khí trong vũ trụ nâng đỡ nó để tồn tại. Mọi sự vật trong trời đất luôn luôn luân chuyển và biến hóa, khí của trời luôn luôn giáng xuống, thấu đến đất. Khí của đất bốc lên thấu tận trời. Một khí đưa lên một khí giáng xuống, làm nhân quả lẫn nhau mà sinh ra biến hóa, gọi là Giao khí”. Con người sinh ra, hoạt động và tồn tại trong khoảng “giao khí” đó. Sự biến hóa của khí âm và khí dương trong trời đất không phải là trừu tượng, mà là cơ sở vật chất.

Con người là một sinh vật trong tự nhiên, luôn luôn tiếp xúc với hoàn cảnh tự nhiên, cho nên con người không thể tách rời tự nhiên. Nó còn ảnh hưởng đến cuộc sống, sức khỏe của con người. “Trời” và “Đất” là đại biểu của tự nhiên”. Vậy nên, khi con người sinh ra tùy thuộc rất nhiều vào khí hậu, mùa trong năm. Hãy cùng Phong Thủy Tam Nguyên tìm hiểu ngay !

  1. Mùa xuân: thiên phú về nghệ thuật

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ, đứa trẻ sinh vào mùa xuân, thời điểm ánh sáng dịu nhẹ, mưa móc tưới mát, động thực vật phát triển nhanh chóng nên có ưu thế về ngoại hình, thể trạng khỏe mạnh, có tài năng nghệ thuật bẩm sinh.

Bé có tính sáng tạo, thích hợp theo đuổi những nghề nghiệp như nhạc sĩ, diễn viên hài, họa sĩ châm biếm hoặc diễn viên kịch.

Tuy nhiên, do đây là mùa dịch bệnh sinh sôi nên thai phụ tiếp xúc với nhiều nguồn bệnh, ảnh hưởng ít nhiều tới trí lực của trẻ. Ngoài nhà, các nhà khoa học Áo còn chỉ rằng rằng, tinh lực về tình dục của đàn ông sinh vào mùa xuân rất mạnh, tỉ lệ tự sát cũng cao hơn so với trẻ sinh vào các mùa khác.

BẬT MÝ MÙA SINH ẢNH HƯỞNG ĐẾN TÍNH CÁCH CON NGƯỜI
 
  1. Mùa hạ: tinh thần lạc quan

Trẻ sinh vào mùa hạ nhanh nhẹn, hoạt bát hơn hẳn trẻ sinh vào mùa đông, theo báo cáo nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ và Úc. Đây là thời điểm nắng nóng, mưa nhiều, trẻ từ trong bụng mẹ đã bị ảnh hưởng bởi thời tiết, có thể chịu được nhiệt độ cao, dễ thích nghi với môi trường.

Các nhà khoa học Áo còn phát hiện ra một điểm rất lý thú là cô gái sinh vào mùa hạ thì năng lực tình dục cao hơn những cô gái sinh vào thời điểm khác trong năm.

 

  1. Mùa thu: trường thọ khỏe mạnh

Các nhà khoa học Đức cho rằng, trẻ sinh vào mùa thu có tuổi thọ cao hơn hẳn những trẻ sinh vào ba mùa còn lại. Không những vậy, còn rất ít bị bệnh tật, sức khỏe ổn định.

 

  1. Mùa đông: thông minh nhanh nhạy

Chỉ số thông minh của trẻ sinh vào mùa đông rất cao, trí lực phát triển theo chiều hướng tích cực. Tuy nhiên, nhược điểm là mùa này hàn khí thịnh khiến đứa trẻ bản tính hơi khép kín, thậm chí lầm lì. Các nhà tâm lý học người Thụy Sỹ đã công báo báo cáo nghiên cứu chỉ ra rằng, tỉ lệ người sinh vào mùa đông bị tâm thần phân liệt cao gấp hai lần các mùa khác.

 

Trên đây là những phân tích về ảnh hưởng của mùa sinh tới đứa trẻ. Căn cứ vào đó, các bậc cha mẹ có thể lựa chọn mùa sinh con năm 2019 phù hợp với mong muốn và nguyện vọng của bản thân.

 

Phong Thủy Tam Nguyên

DMCA.com Protection Status