Tư vấn dịch vụ
1900 22 94

Tư vấn vật phẩm
1900 22 94

3 ĐIỀU CẦN TRÁNH KHI MUA CÓC THIỀM THỪ PHONG THỦY

Con Thiềm Thừ được tả lại là có 3 chân, miệng ngậm một đồng tiền xu, có dáng vẻ dữ dằn và ở tư thế chuẩn bị nhảy vào nhà nhả tiền cho gia chủ. Cùng tìm hiểu điều cấm kị khi mua thiềm thừ.
08.05.2019

Cóc thiềm thừ là linh vật mang lại tài lộc. Với nguồn gốc của Thiềm Thừ xuất phát từ trung hoa, theo quan niệm xưa truyền lại người ta tin rằng cứ vào mỗi dịp trăng tròn, nếu có Thiềm Thừ xuất hiện ở gần nhà bạn nghĩa là bạn sẽ rất may mắn, sẽ nhận được những tin tốt lành trong công việc lẫn cuộc sống. Hình ảnh con Thiềm Thừ được tả lại là có 3 chân, miệng ngậm một đồng tiền xu, có dáng vẻ dữ dằn và ở tư thế chuẩn bị nhảy vào nhà nhả tiền cho gia chủ.

3 ĐIỀU CẦN TRÁNH KHI MUA CÓC THIỀM THỪ PHONG THỦY

Thiềm Thừ phong thủy được xem là linh vật linh thiêng trong phong thủy, Thiềm Thừ giúp mang đến may mắn, tiền bạc, sự giàu sang phú quý. Bên cạnh đó cóc còn có khả năng giúp hóa giải điều xui xẻo, không may mắn trong cuộc sống. Nếu gia chủ muốn có cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp thì hãy sắm cho mình một món đồ phong thủy hoặc một bức tượng Thiềm Thừ.

1.Truyền thuyết cóc Thiềm Thừ

Theo truyền thuyết cóc thiềm thừ hay cóc vàng, có thể nhả ra vàng, là vật vượng tài. Tương truyền ngày xưa có một tu sĩ tên là Lưu Hải đã dùng kế để thu phục cóc vàng yêu quái và thành tiên. Lưu Hải vốn là đệ tử của Lã Động Tân, thích chu du tứ hải, hàng yêu phục ma, bố thí tạo phúc nhân thế. Lúc Lưu Hải hàng phục được con yêu tinh cóc, nó đã bị thương và cụt mất một chân, cho nên sau này cóc vàng chỉ có ba chân. Từ đó, cóc vàng thuần phục dưới trướng của Lưu Hải, chuyên nhả ra tiền vàng để giúp cho dân nghèo và được gọi là CHIÊU TÀI THIỀM (cóc vàng mời gọi tiền tài).

Tạo hình của con thiềm thừ rất nhiều, thường là ngồi trên thỏi vàng, trên lưng của cóc vàng đeo xâu tiền vàng, thân thể béo tròn, toàn thân toát lên vẻ phú quý sung túc. Đây là tạo hình chung và chuẩn của thiềm thừ. Gia chủ cần lưu ý để chọn cóc thiềm thừ. Ngụ ý là : “Thổ bảo phát tài, tài nguyên quảng tiến” (nhả ra của quý báu làm cho chủ nhân phát tài, có cóc vàng trong nhà tiền bạc cứ lũ lượt theo vào), cho nên trong nhân gian có câu: ” đắc kim thiềm giả tất phú quý” (người có được cóc vàng chắc chắn sẽ giàu to). Người xưa cũng lưu truyền câu “thiềm cung triết quế” dùng để ví von với người thi đỗ tiến sĩ, theo truyền thuyết trong Nguyệt Cung có con Cóc ba chân vì thế mà người ta gọi Nguyệt Cung là Thiềm Cung (nghĩa hán việt: thiềm là cóc ). Thiềm Thừ xuất hiện vào đêm trăng tròn ở gần nhà ai, thì đó là sự báo tin gia chủ nhà ấy sẽ nhận được sự giàu có, phú quý. Vì vậy, Thiềm Thừ được người đời tôn xưng là con vật quý, là linh vật  biểu tượng cho sự vượng tài.

Hình ảnh con thiềm thừ ngậm đồng tiền xu trong miệng, tượng trưng cho việc cóc mang vàng vào nhà. Cóc thường tạc tượng ngồi trên thảm vàng, hai bên sườn đeo hai xâu tiền cổ, trên lưng có những nốt sần giống như tiền xu. Thờ tượng ông cóc có ý nghĩa tương tự như chưng thờ Thần Tài, sẽ đem lại nhiều may mắn về kinh doanh và tiền bạc.

Đối với những người làm kinh doanh, buôn bán thì việc thờ tượng Thiềm thừ tài lộc ở những khu vực tốt để tăng cường sự may mắn, giảm thiểu các tình trạng xấu gây thất thoát tài của. Và giúp người buôn bán thu được lợi nhuận cao từ Thiềm Thừ vàng.

2.Tiền xu trong miệng con THiềm Thừ  với ý nghĩa đầy giá trị

3 ĐIỀU CẦN TRÁNH KHI MUA CÓC THIỀM THỪ PHONG THỦY

Tiền xu mà cóc ngậm trong miệng có hình dáng tròn và có 1 hình vuông nhỏ bên trong, tượng trưng cho sự trọn vẹn và nghiêm túc. Cho ta thấy được sự dung hòa với môi trường xung quanh cố gắng hạn chế xảy ra mâu thuẫn.

Các chuyên gia phong thủy cho rằng, thờ tượng ông Thiềm Thừ vàng sẽ giúp tinh thần của gia chủ luôn trong trạng thái tỉnh táo, sáng suốt nhất. Thêm vào đó, nó cũng mang ý nghĩa tiền sẽ đổ liên tục về “túi” của người sở hữu.

3.Những điều cấm kỵ trong việc thờ tượng ông Thiềm Thừ

Tượng thiềm thừ phong thủy tài lộc với nhiều ý nghĩa, đó là lý do vì sao bạn nên sử dụng ngay để vận mệnh được thay đổi. Việc bài trí tượng cóc trong nhà cũng cần dựa vào không gian lớn hay nhỏ. Về vị trí đặt các linh vật này cũng cần lưu ý. Thờ tượng cóc Thiềm thừ, nó là con vật huyền thoại cóc vàng có 3 chân, nó là biểu tượng của Thần tài, của sự may mắn về kinh doanh và tiền bạc. Cách tốt nhất và đúng nhất là đặt cóc hướng vào phía trong nhà, hướng vào bàn thờ ông địa, thần tài tượng trưng cho việc cóc mang tài lộc nhảy vào trong nhà. Gia chủ cũng có thể đặt Thiềm Thừ dưới gầm bàn làm việc, ghế, trong tủ, trong két sắt với đầu hướng vào bên trong, lưng quay ra ngoài.

Bạn không nên để người ngoài chạm hay vuốt tượng quá nhiều sẽ khiến tài lộc bị vơi đi. Bên cạnh đó, có những vị trí phạm đại kỵ trong phong thủy khi đặt Thiềm Thừ: trong phòng bếp, phòng tắm và nhà vệ sinh. Nếu gia chủ không tìm hiểu trước và đặt tượng cóc phong thủy ở vị trí này thì cóc lại trở nên hung dữ mang lại vận rủi, tàn phá năng lượng tốt đẹp của gia chủ.

Hotline hỗ trợ tư vấn miễn phí :

        0933 299 189 Trợ lý Diệu Linh

hoặc 0396 419 189 Trợ lý Bảo Kim

hoặc 0848 029 189 Trợ lý Diệu Như

Phong Thủy Tam Nguyên

Các bạn có thể tham khảo kiến thức phong thủy dưới đây:

Cóc thiềm thừ tài lộc

Vị trí đặt thiềm thừ trong nhà

Cách khai quang điểm nhãn cóc thiềm thừ

DMCA.com Protection Status