Tư vấn dịch vụ
0981419189

Tư vấn vật phẩm
0933299189

CÁCH ĐẶT ĐỂ BÀN THỜ ÔNG THẦN TÀI ÔNG THỔ ĐỊA TRONG NHÀ

Cách đặt bàn thờ thần tài trong nhà hút tài lộc cho gia chủ. Cách đặt bàn thờ thần tài ra sao cho đúng phong thủy ? Cách đặt như thế nào cùng xem bài viết dưới đây.
09.05.2019

Bàn thờ thần tài được làm bằng gỗ, thường được đặt dưới đất. Thần Tài thổ địa nằm bên trong tủ thờ bằng gỗ, cách đặt bàn thờ thần tài thường hướng thẳng ra phía cửa nhà, ở vị trí có vách dựa vào. Mang ý nghĩa tạo sự vững chắc cho bàn thờ, vững chắc cho sự nghiệp kinh doanh.

1.Điều mà ít ai biết về Thần tài bạn cần xem

Theo quan niệm dân gian, thì Thần tài được chia ra  gồm có văn Thần tài và võ Thần tài:

Trong đó Văn thần tài là Tài Bạch tinh quân và Tam Đa tinh quân. Vị Tài Bạch tinh quân tượng trưng cho vị Thần chịu trách nhiệm quản lí  tiền tài vàng bạc, do đó người ta thường đặt tượng Thần nơi tài vị. Tam Đa tinh quân chính là Phúc Lộc Thọ (tam tinh). Vị Phúc tinh tay ôm đứa bé tượng trưng ý nghĩa về con cái, vạn sự đủ phúc khí. Vị Lộc tinh mặc triều phục sặc sỡ, tay ôm ngọc như ý tượng trưng cho sự thăng quan tiến chức, thêm tài tăng lộc. Vị Thọ tinh tay ôm quả đào mang ý nghĩa biểu tượng cho an khang trường thọ.

Trong ba vị chỉ có Lộc tinh mới là Thần tài nhưng do xưa nay người ta luôn làm chung tượng. Nếu đặt cả tam tinh vào tài vị thì cả nhà an vui, hạnh phúc, phúc lộc cùng đến.

Còn Võ thần tài gồm có Triệu Công Minh với khuôn mặt đen miệng đen, chuyên thống lĩnh bốn vị thần Chiếu Bảo, Nạp Trân, Chiêu Tài, Lợi Thị  vừa giúp tăng tài tiến lộc vừa có thể hàng ma phục yêu và Quan Thánh Đế, chính là nhân vật Quan Công trong Tam quốc diễn nghĩa giúp chiêu người tài, tiến bảo, làm ăn thuận lợi, tai qua nạn khỏi, trừ tà hộ thân.

Gia chủ làm trong giới kinh doanh nên thờ võ Thần tài hoặc đặt tượng ở phương tài vị, hướng ra cửa.  Hai tượng Khổng Minh và Quan Công cũng có nhiều người thờ trên bàn thờ thần tài bởi nó mang ý nghĩa hóa sát tà khí, đuổi bọn tiểu nhân, thuận lợi trong việc kinh doanh, buôn bán.

2.Cách bài trí bàn thờ Thần tài

Trong phong thủy, cách đặt bàn thờ thần tài thổ địa thường đặt theo hướng từ trái sang phải, theo hướng từ trên xuống dưới.

Hướng dẫn cách đặt bàn thờ thần tài cho gia chủ

1.Bài thờ  thần tài: có chữ viết “Chiêu tài tiến bảo” hoặc hai bên thành của bàn thờ có viết câu đối “Thổ năng sinh bạch ngọc - Địa khả xuất hoàng kim” (Thổ hay sinh ngọc trắng - Đất cũng cho vàng ròng). Phía trước bài vị còn có một trăm thỏi vàng giấy.

2.Lọ đựng nhang hương và lọ cắm hoa: vật liệu thường bằng sứ, cũng có thể bằng chất liệu đá xanh. Hoa dùng để thờ nên dùng hoa tươi, không nên dùng hoa khô hoặc hoa giả.

3.Bát hương: Thường làm bằng ba chất liệu cơ bản là sứ, kim loại, đá (ngọc). Khi bốc bát hương cần để cơ thể sạch sẽ để tẩy uế khí trên người không làm ảnh hưởng đến linh ứng của thần tài.

Ngay khi  bốc xong bát hương  thì gia chủ nhờ các bậc thạc đức minh sư khai quang hoặc mang lên chùa để trên ban đức để khoảng một tuần thì mới mang về. Không được dùng khăn ướt để lau bàn thờ vì theo phong thủy thì  bàn thờ mang mệnh Hỏa, mà Thủy khắc Hỏa đây là điều không tốt cho gia chủ.

4.Đĩa đựng ba chén gạo, muối, nước, rượu: Phải làm mới khi thắp hương khấn vái thần tài. Những nơi khác có thể dùng ba lọ đựng gạo, muối, nước chỉ đổ đi làm lễ tất niên, thức cúng thì thay bằng năm chén đựng nước (rượu) tượng trưng cho ngũ hành.

5.Cóc ba chân: Nên chọn một cái tô sứ thật đẹp, lòng tô không sâu, đổ đầy nước và ngắt những bông hoa trải trên mặt nước (làm Minh Đường Tụ Thủy) – đây là  một cách giữ tiền bạc khỏi trôi đi.

Để đón vận may tài chính, buổi sáng trước khi đi làm hay đi ra ngoài có thể quay đầu cóc ra phía ngoài, sau giờ đi làm về nhà quay đầu cóc vào trong bàn thờ vì theo quan niệm dân gian thì ban ngày nó hút tài lộc ở bên ngoài khi xoay cóc lại vào phía trong bàn thờ để cóc 3 chân nhả tiền tài ra cho gia chủ.

CÁCH ĐẶT ĐỂ BÀN THỜ ÔNG THẦN TÀI ÔNG THỔ ĐỊA TRONG NHÀ

Những cầm kị khi thờ cúng Thần Tài

  1. Hương không được cắm chồng chéo lên nhau

Mỗi bát hương đều nên có cốt là gói Thất Bảo để tài lộc không bị hao hụt tăng linh khí vượng tài, nếu gia chủ cắm hương chồng chéo nhau hay chọc vào gói Thất bảo sẽ khiến Thần Tài, Ông Địa mất đi linh khí gây ảnh hưởng tới gia chủ. Hậu quả cho sai lầm này khiến tài lộc không tăng, linh khí không vượng, việc làm ăn kinh doanh thất bại, không có hưng vượng.

  1. Cách đặt Tượng Thần Tài, Ông Địa không đúng

Nếu chỉ thỉnh Thần Tài, Ông Địa đặt lên bàn thờ mà không dán nhãn chữ nho sau lưng bàn thờ thì có thờ cũng như không, không ai chứng giám, tượng thần tài thổ địa không linh ứng.

  1. Bài vị gương

Không thể thiếu bài vị gương, trong việc bài trí bàn thờ cầu tài lộc, bình an nếu thiếu bài vị gương gia tài lộc của gia chủ sẽ hao kém, tiền bạc làm bao nhiêu trôi tuột bấy nhiêu, không tích cóp được đồng nào.

  1. Đặt bàn thờ Thần Tài sai cách

Tối kị trong cách đặt bàn thờ thần tài là không nên đặt gần nhà vệ sinh, trước gương hoặc nhà bếp hay bị góc cạnh của các vật dụng khác đâm vào.

  1. Thiếu bát tụ lộc

Với ý nghĩa mang tài lộc cho gia chủ, trong cách đặt bàn thờ Thần Tài nếu thiếu hũ gạo, muối, nước đã vô cùng tai hại. Lưu ý nếu thiếu cả bát tụ lộc (bát bằng thủy tinh có đáy sâu, chứa nước và rắc hoa tươi) thì gia chủ sẽ không mấy may mắn trong công việc đâu.

  1. Chọn màu bàn thờ xung khắc mệnh của gia chủ

Trong phong thủy, việc đặt bàn thờ còn liên quan trực tiếp với vận mệnh, phong thủy. Cho nên khi chọn bàn thờ, gia chủ  cũng nên chọn màu sắc làm lợi cho mệnh của mình, tránh xung khắc gây hao tài, ảnh hưởng đến bản thân và gia đình.

Hotline hỗ trợ tư vấn miễn phí :

        0933 299 189 Trợ lí Diệu Linh

hoặc 0396 419 189 Trợ lí Bảo Kim

hoặc 0848 029 189 Trợ lí Diệu Như

Phong Thủy Tam Nguyên

Các bạn có thể tham khảo kiến thức phong thủy dưới đây:

3 điều cần biết về Cóc thiềm thừ chiêu tài

Lưu ý quan trọng về bài cúng thần tài

Tỳ hưu bạch ngọc chiêu tàiDMCA.com Protection Status