Tư vấn dịch vụ
1900 2292

Tư vấn vật phẩm
1900 2292

Thông báo: Website sẽ được hợp nhất với Phongthuytamnguyen.com vào ngày 20/12/2019

MUỐN CỬA HÀNG PHÁT ĐẠT THÌ NÊN CÚNG THẦN TÀI THỔ ĐỊA MÓN GÌ ?

Giai chủ có từng thắc mắc hay suy nghĩ về câu hỏi ông thần tài thích ăn gì ? Ngày thần tài cúng gì trên bàn thờ thổ địa thần tài ?
14.05.2019

Trong việc kinh doanh, gia chủ nên chú trọng việc thắp hương, cúng lễ cho thần tài thổ địa. Hằng ngày có thể không cần quá cầu kỳ nhưng cũng nên có trái cây hoặc bánh kẹo trên bàn thờ thần tài thổ địa và thắp hương cho ông thần tài thổ địa. Giai chủ có từng thắc mắc hay suy nghĩ về câu hỏi ông thần tài thích ăn gì? Ngày thần tài cúng gì trên bàn thờ thổ địa thần tài? Cúng ông địa món gì thì mới làm hài lòng hai ông thần tài thổ địa? Hãy đọc bài viết dưới đây, Phong Thủy Tam Nguyên sẽ chỉ cho bạn cúng ông địa món gì?

Phong tục cúng bàn thờ thần tài thổ địa của người Việt và người Hoa khá giống nhau. Cúng Vía Thần Tài, Thổ Địa vào ngày mùng 10 Tết bên cạnh đó việc cúng thần tài thổ địa phải cúng quanh năm. Thời gian các gia chủ cần nhớ cúng thần tài đặc biệt nhất là những gia chủ kinh doanh buôn bán là vào ngày mùng 1 và 15 hàng tháng hay ngày rằm âm lịch. Người làm kinh doanh thường tin vào vận may, vào thần tài với ý nghĩa mang đến tài lộc, tiền tài cho gia chủ.

 

Vậy thì cúng ông địa món gì để ông thần tài hài lòng đây ?

Cúng ông địa món gì thì cũng cần được gia chủ lưu tâm để ý, chuẩn bị chu đáo.

Lễ cúng Thần Tài – Ông Địa có chu đáo có lòng thành thì mới mong nhận được tài lộc. Theo dân gian thì đa phần, các vị thần đều dùng lễ mặn, riêng Thần Tài, Thổ Địa thì có thể cúng mặn hoặc cúng cháy.

Các bạn có thể tham khảo kiến thức phong thủy dưới đây:

Cách đặt để bàn thờ ông thần tài thổ địa trong nhà

Cách bày trí bàn thờ thần tài ông địa chuẩn chỉnh

Cách đặt tỳ hưu trên bàn thờ thần tài

1. Cúng ông thổ địa món gì, cúng ông thần tài món gì vào ngày âm lịch tháng 1 đến tháng 6

Lễ cúng mặn từ tháng 1 âm lịch tới tháng 6 âm lịch gồm:

– 1 bình bông thọ, 5 thứ trái cây ( có trái dừa ), 5 cây nhang, 5 chum rượu đế, 2 đèn cầy, 2 điếu thuốc, gạo , muối hột, vàng bạc đại 2 miếng .

– một bộ tam sên gồm : 1 miếng thịt ba rọi, 1 hột vịt , 1 con tôm ( hay cua ), tất cả đều luộc.

Lễ cúng chay từ tháng 7 âm lịch đến cuối năm, tháng 12 âm lịch:

– 1 bình bông thọ, 5 thứ trái cây ( có trái dừa ), 5 cây nhang, 5 chun nước , 2 đèn cầy , 2 điếu thuốc, gạo, muối hột , vàng bạc đại 2 miếng.

– Bánh chay như là bánh ít, bánh tét, bánh ngọt …v…v …

Những lưu ý dành cho gia chủ bày tỏ lòng thành, kính trọng với ông thần tài thổ địa mang đến thuận lợi trong việc kinh doanh hàng ngày nên đốt nhang mỗi sáng từ 6h – 7h và chiều tối từ 6h – 7 giờ, mỗi lần đốt 5 cây nhang. Thay nước uống khi đốt nhang, thay nước trong lọ hoa, và chưng thờ nải chuối chín vàng. Hàng tháng thường lau bàn thờ, tắm cho Thần Tài vào ngày cuối tháng và ngày 14 âm lịch với nước lá bưởi, hay rượu pha nước. Khăn lau và tắm cho Thần Tài không được dùng vào việc khác.

nên cúng thần tài thổ địa món gì

Xem thêm:   Bộ cốt thất bảo hội tụ linh khí

2. Ngày thần tài cúng ông thần tài thổ địa món gì?

Cúng vào ngày lễ Thần Tài thường là các món ăn mặn như heo vịt quay, gà, hoa quả, nước uống hàng ngày… Theo dân gian truyền rằng Thần Tài rất thích món Cua biển và bánh hỏi,heo quay, chuối chín vàng.. Trong khi đó lễ vật cho Ông Địa thường là chuối xiêm, thuốc lá và cà phê đen.

Ngày vía của Thần Tài tức là ngày mùng 10 âm lịch hàng tháng. Ngày này tất cả mọi nhà, công ty, cửa hàng…có thờ Thần Tài, thì đều sắm lễ vật để cúng lấy vía Thần Tài, cầu xin một năm mới làm ăn được thịnh vượng về tài lộc. Đặc biệt là vía thần tài ngày mùng 10 Tết Nguyên Đán đầu năm (mùng 10 tháng Giêng âm lịch), người ta thường cúng mặn với cỗ tam sên gồm 1 miếng thịt luộc, 1 con tôm, 1 quả trứng luộc.

Gợi ý mâm cỗ đơn giản để cúng Vía Thần Tài mùng 10 để bạn chuẩn bị như sau:

– Cỗ tam sên: Bao gồm Trứng (3 quả), Tôm (1 lạng), thịt luộc ( 1 miếng)

– Hoa cúc, rượu, vàng giấy…

– Thịt heo quay, Bánh hỏi, cá lóc nướng ( thấy nhiều ở miền nam)

– Ngoài ra, cúng Thần tài còn có khay vàng giấy, hai bên bát hương là hai cây đèn nhỏ, một khay nước gồm 3 cốc nước và 2 chén rượu.

Những ngày bình thường gia chủ chỉ cần cúng hoa quả, đồ chay, nước cúng là được. Ngoài ra, dân gian còn có tục mua vàng đặt lên bàn thờ lúc cúng để xin lộc Thần Tài, cúng xong mang trên người sẽ được may mắn quanh năm.

ông thần tai thích ăn gì

Xem thêm: Cóc thiềm thừ chiêu tài

3. Điều lưu ý cho gia chủ cúng thần tài thổ địa đúng cách:

 1. Khi sắp đồ nên đặt mâm cúng trong nhà, đồ lễ đơn giản, vừa phải không quá lãng phí chỉ cần hoa quả tươi, nước sạch là được.
 2. Vào ngày mùng 10 tháng Giêng và hàng tháng vào ngày cuối tháng và ngày 14 âm lịch nên lau bàn thờ bằng nước hoa bưởi hoặc rượu pha nước. Đặc biệt khăn lau bàn thờ và khăn tắm cho thần tài không được dùng vào việc khác.
 3. Nghi lễ thắp hương: Thông thường người ta thường thắp hương và khấn bái vào mỗi buổi sáng mỗi khi mở cửa kinh doanh. Tuy nhiên có một số thắp buổi tối. Việc thắp buổi sáng hay tối không có quy định cụ thể. Tốt nhất nên chọn giờ tốt để hành lễ sẽ kích hoạt trường khí dễ hơn.
 4. Nước: trước khi lấy nước cần rửa sạch chén, tốt nhất nên đặt 5 chén nước, nước đổ đầy cách miệng chén khoảng 1cm, không nên rót quá đầy dễ bị tràn ra bàn thờ không tốt.
 5. Hoa: Bạn có thể dùng bình hoa thủy tinh, gốm sứ đều được. Khi cắm nên chọn hoa tươi, có nụ, có mùi thơm càng tốt. Và không nên dùng hoa giả.
 6. Quả: Chọn trái cây tươi, không bị dập héo, còn nguyên vẹn có thể dùng táo, lê, chuối, cam, quýt. Và cũng không dùng quả nhựa để thờ cúng.
 7. Đèn, nến: Nên dùng nến hoặc đèn dầu, không dùng bóng điện, đèn nhấp nháy vì chúng dễ tạo ra trường khí xấu, ảnh hưởng đến việc thờ cúng.
 8. Khi cúng xong gạo, muối thì cất lại dùng cho có lộc, không được vãi ra ngoài. Vàng, bạc đại đốt ở ngoài, rượu hay nước thì đứng ngoài cửa tưới vào nhà, có ý nghĩa là đem lộc vào, bộ tam sên hay bánh trái chia nhau trong nhà dùng không cho người ngoài.
 9. Lộc cúng không chia cho người ngoài mà chỉ cho người trong nhà ăn.
 10. Không để các con vật chó mèo quấy phá làm ô uế bàn thờ Thần Tài.
 11. Nơi đặt bàn thờ Ông Địa và Thần Tài phải luôn sạch sẽ. Và nên thường xuyên tắm rửa cho hai Ông bằng nước hoa bưởi hoặc nước pha rượu. Vào những ngày trời mua to nên đặt ông Thần Tài và Ông Địa vào chậu sạch, cho tắm mưa ngoài trời khoảng 15 phút. Sau đó đưa vào nhà lau khô, xịt nước thơm và thắp hương cầu khấn sẽ rất linh nghiệm.
 12. Sau khi lập bàn thờ bạn nên thắp hương liên tục trong 100 ngày để bàn thờ tụ Khí. Không tắt đèn điện ở bàn thờ, vì ánh sáng sẽ giúp chỉ đường cho các vị thần giáng xuống trần gian. Trong 100 ngày nên thay nước mỗi ngày. Mỗi khi cần xin điều gì đó thắp 3 nén hương cắm theo hàng ngày. Vào ngày rằm, mùng một, lễ tết thì thắp 5 nén hương cắm theo hình chữ thập. Bạn nên chọn hương cuốn tàn – giữ được tàn hương, sau một thời gian sẽ có bát hương đẹp và tụ Khí. Vào ngày 23 tháng Chạp âm lịch thì rút chân hương hóa vàng. Sau khi hóa vàng nên đổ một ít rượu vào tro.
 13. Không để hoa, hoa quả thờ héo úa, hư hỏng trên bàn thờ sẽ ảnh hưởng đến việc làm ăn của gia chủ.
cúng ông địa món gì

Xem thêm: Tỳ hưu chiêu tài 

Trên đây là những gợi ý cho các gia chủ về các món ăn đặt trên bàn thờ thổ địa thần tài. Các bạn xem thêm các bài viết về kiến trúc phong thủy tại Phong thủy Tam Nguyên.

 

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ tổng đài 1900 22 94 hoặc Hotline hỗ trợ tư vấn miễn phí :

         0933 299 189 Trợ lí Diệu Linh

hoặc 0396 419 189 Trợ lí Bảo Kim

hoặc 0848 029 189 Trợ lí Diệu Như

Email: phongthuytamnguyen.tuvan@gmail.com

Website: phongthuytamhop.com

Phong Thủy Tam Nguyên

DMCA.com Protection Status