Tư vấn dịch vụ
1900 2292

Tư vấn vật phẩm
1900 2292

Thông báo: Website sẽ được hợp nhất với Phongthuytamnguyen.com vào ngày 20/12/2019

CÁCH XÁC ĐỊNH HƯỚNG ĐẶT BÀN THỜ THẦN TÀI THỔ ĐỊA TRONG NHÀ THEO TUỔI

Hướng bàn thờ theo tuổi, đặt bàn thờ theo hướng tốt của gia chủ mang linh khí, tài lộc tốt cho việc kinh doanh, hướng đặt bàn thờ trong nhà như thế nào?
14.05.2019

Theo phong thủy thì có 2 cung tài lộc đó là cung Thiên Lộc, cung Qúy Nhân. Gia chủ đặt bàn thờ thần tài , bàn thờ ông địa theo những cung này thì việc phù hộ tài lộc cho gia chủ sẽ diễn ra suôn sẻ, gia chủ cầu về việc kinh doanh về gai đạo sẽ được linh ứng. Theo đó việc gia chủ chú ý hướng đặt bàn thờ thần tài theo phong thủy theo cung tài lộc cũng khá quan trọng nhé. Tìm hiểu về cung Thiên Lộc và cung Qúy Nhân xem ý nghĩa mang lại của chúng như thế nào?

Các bạn có thể tham khảo kiến thức phong thủy dưới đây:

Cách đặt để bàn thờ ông thần tài thổ địa trong nhà

Cách bày trí bàn thờ thần tài ông địa chuẩn chỉnh

Cách đặt tỳ hưu trên bàn thờ thần tài

1. Ý nghĩa của cung Thiên Lộc trong việc đặt bàn thờ Thần Tài


Theo phong thủy thì Lộc là phương Lâm quan của Tuế Can, tính của Ngũ hành, Lâm quan tới cát. Lâm quan là thời đương thịnh, đang lên phơi phới, là đúng Đạo sinh thành, gần tới Vượng mà là Lộc , bởi đã Vượng thì Thái quá.
Trong Lộc là cách có Lộc ra chính môn. Nhà có cách này là cát khánh, rất tốt. Lộc ra chính Môn sẽ đem lại nhiều may mắn về tiền bạc, gia sản thăng tiến, điền trang vượng .Những người có lộc thì thường sinh người béo tốt, thông minh, tuấn tú lại khéo léo, tài năng kinh doanh giỏi, làm ăn tiến phát. Tuy nhiên cũng cần phải lánh xa Sinh - Vượng Lộc, tránh không vong tử, tuyệt. Nếu Mộ, Không vong, Tử, Tuyệt thì Khí tán, không tụ, là vô dụng. Có Lộc cũng như không. Tài sản dù có như nước, rồi cũng tiêu tan hết.

Đó gọi là Tuyệt Lộc. Nếu gặp Thai Khí thì mặc dù vẫn phát đạt, nhưng con trai tài hoa mà kiêu ngạo, con gái nhỏ thì khả ái nhưng ngỗ nghịch. Trong gia đình hay sinh nội loạn , cãi vã, cả ngày ồn ào khiến mọi người bất yên. Lộc cung là Cát cung, vì vậy ngoài cách đặt cửa chính ra, còn có thể đặt cửa phụ, nhà bếp, phòng khách, phòng làm việc, bàn thờ, giường ngủ. Tất cả được Lộc đều tốt. Tuy nhiên Lộc phải cư đúng cung tài, là Lộc cư Lộc , mới thật là đắc cách , mới thật sự tốt đẹp.

 

CÁCH XÁC ĐỊNH HƯỚNG ĐẶT BÀN THỜ THẦN TÀI ÔNG ĐỊA TRONG NHÀ THEO TUỔI

Xem thêm:   Bộ cốt thất bảo hội tụ linh khí


2. Ý nghĩa của cung Qúy Nhân trong việc đặt bàn thờ Thần Tài

Theo phong thủy thì Quý Nhân Thiên Ất là vị Thần đứng đầu cát Thần, hết sức tĩnh mà có thể chế ngự được mọi chỗ động, chí tôn mà có thể trấn được phi phù. Nhà có chính môn ra Quý là Đại cát khánh, Gia đạo bình an, hòa thuận, hỷ khí đầy nhà, luôn gặp may mắn. Quý nhân là sao cứu trợ, là Thần giải tai ách, nên nhà ra Quý nhân là gặp việc có người giúp đỡ , gặp ách có người giải cứu , gặp hung hóa cát. Sự nghiệp hiển vinh, công danh thành đạt , dễ thăng Quan, tiến chức, học hành thi cử nhất nhất đều tốt đẹp.

Quý nhân gặp Sinh, Vượng, thường sinh người hiếu lễ, khôi nguyên, tướng mạo phi phàm, tính tình nhanh nhẹn, lý lẽ phân minh, không thích mẹo vặt, thẳng thắn mà ôn hòa, khôi ngô tuấn tú.  Quý nhân là Cát Khí rất tôn quý, nên gia vào cung nào cũng rất tốt , ngoài cách đặt cửa chính ra còn có thể đặt cửa phụ, nhà bếp, phòng khách, phòng làm việc, bàn thờ, giường ngủ đều tốt.

Đặc biệt bàn thờ đặt trên cung có Âm Quý nhân là đại cát khánh , như vậy sẽ được âm Linh phù trợ. Không được để phòng tắm, nhà vệ sinh vào cung Quý nhân, vì như vậy sẽ bị họa hại liên miên, nữ nhân thiếu máu, động thai, sinh con dù có đẹp đẽ nhưng cũng dấn thân vào con đường ô nhục, làm điếm , cuối cùng phải tự vẫn. Tài sản tiêu tan, yêu ma hoành hành, gia đình có người bị cướp bóc, chém giết máu me thảm khốc, bệnh tật đau khổ triền miên. Nếu để nhầm WC vào cung Âm Quý nhân thì tai họa khủng khiếp khó lường.
Nhưng muốn đặt như thế nào thì trước mặt bàn thờ phải quang đãng, sạch sẽ ( Không như nhiều người nghĩ và đặt bàn thờ vào gầm, vào chỗ tối tăm). Ông Địa và Thần tài tuy thờ dưới đất nhưng tính rất thích thơm tho, sạch sẽ.

CÁCH XÁC ĐỊNH HƯỚNG ĐẶT BÀN THỜ THẦN TÀI ÔNG ĐỊA TRONG NHÀ THEO TUỔI

Xem thêm: Cóc thiềm thừ chiêu tài trên bàn thờ thần tài

3. Phương sinh tài vượng hướng đặt bàn thờ thần tài
Đây là vấn đề mà có lẽ từ nhà thường cho đến cơ sở kinh doanh mua bán đều quan tâm: Đó là phương Sinh Vượng và cách đặt Tài Thần.
Phương vị này còn được gọi là ” TÀI VỊ ” , nó khác với phương Chính Thần trong Huyền Không học. Có 3 thuyết nói về phương vị này khác nhau:
+ Thuyết thứ nhất là theo trường phái Huyền Không , chọn phương Chính Thần làm phương của TÀI VỊ
+ Thuyết thứ hai là theo Phi Tinh của Huyền Không , cho rằng phương của Tam Bạch phi đến mới là phương của TÀI VỊ. Tam Bạch chính là : Nhất Bạch, Lục Bạch và Bát Bạch
+ Thuyết thứ ba là chọn phương chéo với cửa ra vào làm phương TÀI VỊ.
Theo khoa phong thủy thì tại phương TÀI VỊ này , người ta thường đặt các cây xanh lá to hay các tượng Tài Thần . Phương TÀI VỊ này có 1 số điều nên và không nên như sau:

CÁCH XÁC ĐỊNH HƯỚNG ĐẶT BÀN THỜ THẦN TÀI ÔNG ĐỊA TRONG NHÀ THEO TUỔI

Xem thêmTỳ hưu chiêu tài trên bàn thờ thần tài 

Gia chủ cần nhớ điều nên ở phương TÀI VỊ:

 • Nơi phương TÀI VỊ nên sáng sủa, quang minh, không thể để tối ám. Sáng là năng lượng Dương , thích Hợp với Dương Khí. Sinh Khí không ưa nơi tối tăm, nên phương này tuyệt đối không nên để tối , nếu thiếu ánh sáng tự nhiên thì nên lắp thêm đèn
 • Nơi phương TÀI VỊ nên có Sinh Cơ, tức là chỉ nơi đây thiết bày cây xanh là tốt, phải nhớ là trồng loại cây luôn luôn xanh tươi. Nhất là các loại cây trồng bằng đất bùn ( nê thổ ), không thích hợp các loại cây trồng trong nước. Nên kiếm các loại cây lá to, dày, lá xanh mãi như cây Vạn Niên Thanh chẳng hạn
 • Nơi phương TÀI VỊ tốt nhất nên đặt bàn ngồi ở đấy, để cả nhà thường xuyên ngồi ở đó, hít thở không khí của TÀI VỊ hay nói cách khác là được thấm nhuần nguồn TÀI KHÍ nơi đó, sẽ giúp ích cho Tài Vận người trong nhà
 • Nơi phương TÀI VỊ nên đặt giường ngủ là rất thích hợp. Đến đây thì có lẽ chúng ta đã hiểu vì sao các sách bày bán trên thị trường luôn khuyên ” đặt giường chéo góc với cửa phòng ”, do 1/3 thời gian trong ngày con người nằm ngủ nghĩ nơi đó, thường xuyên hít thở nguồn TÀI KHÍ nơi đó cũng rất tốt cho Tài Vận vậy.
  Nơi phương TÀI VỊ nên đặt vật hay biểu tượng Cát lành. Bởi phương này là nơi Vượng Khí ngưng tụ , nếu ta đặt thêm 1 biểu tượng Cát Lành thì tốt càng thêm tốt , như gấm thêu thêm hoa vậy.

Các điều cấm kị ở phương tài vị :

 • Nơi phương TÀI VỊ phía sau nên có tường che chắn , không thể trổ cửa  đi hoặc cửa sổ, có vậy mới hợp cách cục ” Tàng phong Tụ khí ” trong phong thủy , Tài Vận mới tụ được.
 • Nơi phương TÀI VỊ tối kỵ bị các vật nhọn xung xạ đến như cạnh bàn, cạnh tủ….vv..sẽ làm tổn hại Tài Khí nơi đó.
 • Nơi phương TÀI VỊ là nơi Cát Thần tọa vị nên ĐẠI KỴ ô uế , dơ bẩn. Vì vậy không thể để vật ô uế , bụi bặm nơi đây.
 • Nơi phương TÀI VỊ không nên để tối tăm , vì u tối thì Sinh Khí không sinh sôi được , sẽ ảnh hưởng đến Tài Vận , sinh kế.
 • Nơi phương TÀI VỊ tối kỵ đặt các vật nặng như tủ sách , kệ sắt , máy móc nặng sẽ làm tổn hại đến Tài Vận của phòng đó.
 • Nơi phương TÀI VỊ tối kỵ THỦY. Đấy cũng là lý do vì sao ở trên kia lại bảo nơi đây không thích hợp cho các loại cây trồng trong nước. Vì nơi đây là Cát Thần tọa vị , nay ta đem nước đến là Cát Thần lạc Thủy , nên tránh nên tránh nhé các gia chủ.

Trên đây là những chia sẻ về cách xác định đặt bàn thờ thần tài theo tuổi. Những kiến thức phong thủy, những thuật ngữ dùng trong phong thủy khiến các bạn khá đau đầu ư? Không sao vì đã có đội ngũ tư vấn của chúng tôi. Mời các bạn tìm đọc thêm những bài viết về bàn thờ thần tài tại Phong Thủy Tam Hợp.

 

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ tổng đài 1900 22 94 hoặc hotline hỗ trợ tư vấn miễn phí :

         0933 299 189 Trợ lí Diệu Linh

hoặc 0396 419 189 Trợ lí Bảo Kim

hoặc 0848 029 189 Trợ lí Diệu Như

Email: phongthuytamnguyen.tuvan@gmail.com

Phong Thủy Tam Nguyên

DMCA.com Protection Status