Tư vấn dịch vụ
1900 2292

Tư vấn vật phẩm
1900 2292

Thông báo: Website sẽ được hợp nhất với Phongthuytamnguyen.com vào ngày 20/12/2019

THẮP HƯƠNG THẦN TÀI HÀNG NGÀY MẤY NÉN LÀ TỐT NHẤT ?

Vậy thì ngày thắp hương thần tài mấy nén để có thể thể hiện lòng thành? Thắp hương thần tài hàng ngày có thể cầu tài lộc, vậy bao nhiêu nén là hợp lý?
15.05.2019

Kinh doanh, buôn bán chỉ mong bán được hàng, khách hàng đến với mình trung thành với sản phẩm của mình coogn việc kinh doanh không bị trục trặc hay có vấn đề gì. Tuy nhiên trong công việc kinh doanh không nói trước được việc gì, lập bàn thờ thần tài trong gia đình để cầu bình an, lập bàn thờ trong cửa hàng, doanh nghiệp để cầu tài lộc, quý nhân, cầu sự may mắn. Vậy thì ngày thắp hương thần tài mấy nén để có thể thể hiện lòng thành?  Thắp hương thần tài hàng ngày có thể cầu tài lộc, vậy bao nhiêu nén là hợp lý? Gia chủ đọc tiếp bài bên dưới để có kết quả chính xác nhé.

Các bạn có thể tham khảo kiến thức phong thủy dưới đây:

Cách đặt để bàn thờ ông thần tài thổ địa trong nhà

Cách bày trí bàn thờ thần tài ông địa chuẩn chỉnh

Cách đặt tỳ hưu trên bàn thờ thần tài

Phong tục Việt Nam trong người Việt luôn có truyền thống “uống nước nhớ nguồn” nên việc thắp hương đã trở thành một tập quán từ lâu đời của người Việt Nam. Theo phong thủy thì bát hương được coi là nơi giáng của các các hương linh, thần, thánh, tổ tiên. Là nơi thể hiện lòng thành kính của gia chủ. Theo truyền thống cứ đến ngày ngày rằm hàng tháng, mồng một hằng tháng, các dịp giỗ, Tết, hầu hết các gia đình Việt Nam đều thắp hương (nhang) lên bàn thờ cúng Phật, gia tiên, thần tài  và thắp nhang lễ chùa để cầu mong gia đạo yên vui, mạnh khỏe, may mắn.

THẮP HƯƠNG THẦN TÀI HÀNG NGÀY MẤY NÉN LÀ TỐT NHẤT ?

Xem thêm vật phẩm trên bàn thờ thần tài: Bộ cốt thất bảo hội tụ linh khí

Theo quan niệm, thì khi nhang được thắp lên thì lời khấn vái của gia chủ sẽ, khói hương bay lên giống như làn sóng truyền vào không gian. Lời khấn cầu của người thắp hương hòa vào làn khói hương truyền đến người nghe lời cầu. Trời Phật sẽ cảm nhận được ước nguyện của người cầu.

1. Nên thắp hương thần tài mấy nén hương trên bàn thờ?

Trong văn hóa thờ cúng của người Việt Nam nhang thắp lên bàn thờ thường là các số lẻ, không ai lại thắp hương theo số chẵn cả, trừ khi gia chủ không quan tâm đến việc chẵn lẻ, không quan tâm đến bát hương trên bàn thờ. Theo đó mọi người đều  lấy hương theo số lẻ mà thắp như 1, 3, 5, 7, 9, thậm chí là thắp cả bó mà không thắp hương theo số chẵn. Lý do của việc này là theo một quan niệm việc thắp hương là việc người dương tưởng nhớ người âm, cúng dâng lễ vật với một lòng mong mỏi người âm phù hộ độ trì cho gia đình sức khỏe, may mắn, mọi sự hanh thông. Trong đó số lẻ lại biểu tượng cho tính dương, nên việc thắp hương theo số lẻ là đại diện cho người dương. Nên gia chủ cũng cần lưu ý vấn đề này nha.

Xem thêm vật phẩm trên bàn thờ thần tài: Cóc thiềm thừ chiêu tài trên bàn thờ thần tài

THẮP HƯƠNG THẦN TÀI HÀNG NGÀY MẤY NÉN LÀ TỐT NHẤT ?

2. Ý nghĩa về các con số hương lẻ

- 1 nén hương: Thể hiện lòng thành kính.

- 2 nén hương: Khi viếng linh cữu người chết và trong thời gian để tang, hoặc đốt cho người cõi âm (như các vong hồn), người ta thường thắp 2 nén hương.

- 3 nén hương: Con số 3 có nhiều quan niệm khác nhau hơn.

Có thể ý nghĩa là Tam bảo (Phật – Pháp – Tăng); Tam giới (Dục giới, Sắc giới và Vô sắc giới); Tam thời (Quá khứ – Hiện tại – Tương lai); Tam vô lậu học (Giới – Định – Tuệ) của nhà Phật. Điều này lý giải vì sao ở sân chùa thường có 3 đỉnh hương to.

Ngoài ra, việc thắp ba nén hương mà người Việt hay làm còn thể hiện ý nghĩa là tâm nhang (lòng thành), giới nhang (theo lời răn dạy của Phật thánh tổ đường) và định nhang (tuyệt đối không thay lòng đổi dạ).

- 5 nén hương: Con số 5 là 5 phương trời đất, 5 hướng thần linh. Theo phong thủy là Ngũ hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.

- 7 và 9 nén hương: Số 7 và số 9 tượng trưng cho “vía” của con người, khi người ta muốn xin ơn cho cá nhân (nam thất nữ cửu).

Các gia đình Việt Nam thường thắp một nén hương và 3 nén hương khi thắp hương cho bàn thờ thần tài, thắp cho bàn thờ gia tiên. Vào buổi sáng gia chủ nên thắp một nén hương lên ông Thần Tài, ông Địa với hàm ý 1 là số dương – ý chỉ là người sống thành tâm cầu thần linh, cầu mong thần linh phù hộ cho người mua may bán đắt hay được an lành, may mắn.

Ba nén hương trong tâm linh, số 3 là sự tượng trưng cho 3 giới Thiên (trời) – Địa (đất) – Nhân (người). Người dân Việt Nam hay chọn 3 nén để thắp hương vào ngày Tết, những dịp cúng giỗ, động thổ, cưới xin hay những khi tiến hành các việc quan trọng trong đời.

THẮP HƯƠNG THẦN TÀI HÀNG NGÀY MẤY NÉN LÀ TỐT NHẤT ?
Xem thêm vật phẩm trên bàn thờ thần tài: Tỳ hưu chiêu tài trên bàn thờ thần tài 

Việc thắp hương thần tài hàng ngày 3 nén hương là cách làm phổ biến ở các gia đình Việt Nam hiện nay.

Trên thực tế, khi đi chùa, đền, các chùa hiện nay khuyến khích Phật tử chỉ nên thắp một nén hương (tâm hương), bởi việc thắp 3,5,7,9 nén hương đều giống nhau, không khác nhau về ý nghĩa. Thắp hương nhiều hay ít không quan trọng mà chủ yếu là ở tấm lòng của người hướng đến chư Phật. Và một điều mà ít ai để tâm đến đó là  việc thắp một nén duy nhất sẽ tránh gây hỏa hoạn (hương đang cháy nếu cắm quá dày có thể bùng lửa) và ô nhiễm môi trường.

Chú ý khi mua hương nên lựa những tiệm uy tín đừng mua bán hàng rong, tránh hàng giả. Không bao giờ được dùng nhang giả (nhang điện), hoặc nhang tẩm hóa chất độc hại cắm vào lư hương, tránh gây hại sức khỏe cho mọi người.

Trên đây là bài viết về thắp hương bàn thờ thần tài hàng ngày giành cho các gia chủ kinh doanh buôn bán, cầu may mắn thuận lợi, thuận buồm xuôi gió trong công việc, gia đạo được bình an. Mời các bạn đọc tiếp các bài viết liên quan đến kiến thức phong thủy nên tại Phong Thủy Tam Nguyên.

 

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ hotline hỗ trợ tư vấn miễn phí :

       0933 299 189 Trợ lí Diệu Linh

hoặc 0396 419 189 Trợ lí Bảo Kim

hoặc 0848 029 189 Trợ lí Diệu Như

Email: phongthuytamnguyen.tuvan@gmail.com

Phong Thủy Tam Nguyên

 

DMCA.com Protection Status