Tư vấn dịch vụ
1900 2292

Tư vấn vật phẩm
1900 2292

Thông báo: Website sẽ được hợp nhất với Phongthuytamnguyen.com vào ngày 20/12/2019

ÔNG THẦN TÀI ÔNG ĐỊA NÊN ĐẶT BÊN NÀO ? TRÁI HAY PHẢI ?

Gia chủ biết các vị trí cần nên đặt để ở đâu không ? Đọc bài viết dưới đây để biết thêm để nằm lòng các vị trí trên bàn thờ thần tài cho đúng phong thủy.
16.05.2019

Bàn thờ thần tài là nơi trang nghiêm để thờ cúng ông bà tổ tiên, thần tài ông địa, ông Công ông Táo..Vị trí đặt bàn thờ không tốt hay đặt sai vị trí trên bàn thờ thì sẽ làm ảnh hưởng không nhỏ đến sự thịnh vượng, sự nghiệp của của gia chủ, sự bình an, hòa thuận của gia đạo. Gia chủ thấy đó, cái gì cũng có những mặt lợi và hại của nó nếu các gia chủ không tìm hiểu kĩ thì sẽ hại đến bản thân. Lập bàn thờ ông địa, gia chủ biết các vị trí cần nên đặt để ở đâu không ? Đọc bài viết dưới đây để biết thêm để nằm lòng các vị trí trên bàn thờ thần tài cho đúng phong thủy.

Tượng ông thần tài đặt bên nào của bàn thờ? Ông địa đặt bên trái hay bên phải của bàn thờ ? Phân vân này của rất nhiều gia chủ muốn lập bàn thờ thần tài ?

Các bạn có thể tham khảo kiến thức phong thủy dưới đây:

Cách đặt để bàn thờ ông thần tài thổ địa trong nhà

Cách bày trí bàn thờ thần tài ông địa chuẩn chỉnh

Cách đặt tỳ hưu trên bàn thờ thần tài

1. Thần tài đặt bên trái hay phải của bàn thờ thần tài ?

Theo quan niệm bàn thờ ông địa đặt ở dưới đất giúp cho 2 vị thần có thể quan sát được các luồng khí cũng như sự ra vào của khách. Có 2 hướng tốt để đặt bàn thờ ông địa: một là hướng tốt của nhà, 2 là hướng đón lộc từ ngoài khi vào nhà. Chọn hướng tốt rồi nhưng kết hợp với cung thì càng vượng hơn nữa. Có 2 cung thu được nhiều tài lộc và may mắn đó là cung Thiên Lộc và cung Qúy Nhân.

Cung Thiên Lộc: Theo phong thủy thì Thiên Lộc là phương Lâm quan của Tuế Can. Nhà có cửa chính nằm trong cung Thiên Lộc rất tốt, may mắn. Bàn thờ ông địa nếu đặt theo cung Thiên Lộc sẽ mang đến nhiều may mắn về tiền bạc, của cải, gia đình ngày càng phát tài phát lộc. Hướng Thiên Lộc được xem là hướng tốt nhất để đặt bàn thờ ông địa- ông thần tài. Nhưng bạn cần chú ý khi chọn hướng an vị bàn thờ, nên tránh các hướng có sự ảnh hưởng của các sao Không Vong, Tử, Tuyệt. Bởi những hướng này cực kỳ nguy hiểm, có thể mang đến tai họa cho gia đình, tài không tụ, khí tán, nhà cửa tiêu tan.

Cung Quý Nhân: Theo phong thủy thì Quý Nhân là vị thần đứng đầu các Thần, đặt bàn thờ ông địa theo hướng này sẽ giúp gia đình bình an, hỷ khí đầy nhà, kinh doanh buôn bán gặp nhiều thuận lợi, gặp gỡ được nhiều khách hàng thân thiết và luôn có quý nhân phù hộ giúp đỡ. Và cũng giống như Thiên Lộc, cần tránh ra các hướng Không Vong, Tử, Tuyệt nếu không muốn rước họa và nhà. Cung Thiên Lộc tại hướng Đông-Nam, cung Quý Nhân tại hướng Tây-Bắc.

2. Ông Địa đặt bên trái hay bên phải ?

Lập bàn thờ thần Tài nên lựa tượng thần tài kĩ, xem xét xem tượng có bị nứt không hay tượng có còn mới không. Việc lựa tượng cũng không thể qua loa được, lựa màu sắc tượng hợp với mình về sau mới thịnh được. Nếu gia chủ mua ở các tiệm bán đồ thờ cúng thì có thể tượng chưa được nạp cốt, gia chủ phải tự nạp hoặc gửi lên chùa nhờ thầy chùa cũng được sau khoảng thời gian một tuần lựa ngày đẹp có thể thỉnh tượng về.

Đối với gia chủ tự nạp cốt cho tượng thì có thể tìm hiểu về Cốt thất bảo có tác dụng dẫn tụ linh khí tăng linh khí cho bàn thờ thần tài. Liên hệ với Phong thủy Tam Nguyên để được tư vấn và hướng dẫn cụ thể hơn.

ông thần tài đặt bên nào

Xem thêm vật phẩm trên bàn thờ: Bộ cốt thất bảo hội tụ linh khí

Theo hướng ngoài cửa nhìn vào thì ông địa nằm bên trái, ông thần tài nằm bên phải. Và ở giữa 2 vị thần có một hũ gạo, hũ muối, hủ nước đầy, 3 hũ này chỉ thay mới khi đến cuối năm.

Vị trí trong cùng bàn thờ, dán trên vách là một tấm bài vị. Sau lưng bàn thờ Thần Tài cần phải là vách tường chắc chắn, không được có cửa sổ hay đục lỗ vì làm vậy thì tài vận không tụ được. Gia chủ cần tạo vách để tránh góc nhọn sau lưng bàn thờ và giúp bàn thờ nằm vững chắc. Giữa bàn thờ đặt một bát nhang và cần tránh động bát nhang khi lau chùi bàn thờ.

Theo phong thủy thì Đông bình – Tây quả tức là phía Đông đặt bình hoa còn phía Tây đặt hoa quả. Lọ hoa được đặt bên phía ông thần tài và hoa thường cúng ông địa ông thần tài là hoa đồng tiền, hoa cúc… Ngoài ra, đặt dĩa trái cây ngũ quả thường được đặt bên trái ông địa. Khi thắp nhang gia chủ phải rót thêm 5 chén nước đại diện cho 5 vị thần như được nêu ở trên.

Bàn thờ thần tài phù hộ gia đình làm ăn phát đạt, gia chủ cần đặt thêm những linh vật có tác dụng chiêu tài hóa sát để bàn thờ thần tài được được nhiều linh khí hơn. Những linh vật chiêu tài mạnh mẽ như Cóc Thiềm Thừ, Tượng Long Quy, Tượng Tỳ Hưu, Hoa Mai Chiêu Tài, Gạo vàng thần tài, Cốt Thất Bảo.

ông thần tài đặt bên trái hay phải

Chi tiết về vật phẩm: Tỳ hưu chiêu tài trên bàn thờ thần tài 

ông địa đặt bên trái hay phải

Chi tiết về vật phẩm:Cóc thiềm thừ chiêu tài

 

Những bảo vật này không chỉ giúp bàn thờ ông địa sang trọng hơn đầy đủ hơn mà còn có tác dụng chiêu tài, vượng khí cho bàn thờ thần tài tăng thêm phúc lộc cho gia chủ. Trên đây là bài viết về vị trí ông thần tài trên bàn thờ thần tài, mời bạn xem thêm tại Phong Thủy Tam Nguyên.

 

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ tổng đài 1900 22 94 hoặc hotline hỗ trợ tư vấn miễn phí :

         0933 299 189 Trợ lí Diệu Linh

hoặc 0396 419 189 Trợ lí Bảo Kim

hoặc 0848 029 189 Trợ lí Diệu Như

Email: phongthuytamnguyen.tuvan@gmail.com

Phong Thủy Tam Nguyên

DMCA.com Protection Status