Tư vấn dịch vụ
1900 2292

Tư vấn vật phẩm
1900 2292

Thông báo: Website sẽ được hợp nhất với Phongthuytamnguyen.com vào ngày 20/12/2019

"Tháng cô hồn" và những điều cấm kỵ bắt buộc phải tránh

Theo ông bà ta ngày xưa quan niệm, tháng cô hồn là thời gian mở cửa của Quỷ Môn Quan. Tức là những ngày mà hoạt động của ma quỷ diễn ra 1 cách "mạnh mẽ" nhất. Tuy nhiên cũng đã có rất nhiều bí quyết của dân gian truyền lại để chúng ta có thể đi qua một tháng cô hồn một cách bình an.
17.08.2018

Tháng cô hồn trong dân gian

 

Tháng cô hồn bắt nguồn từ việc Diêm Vương cho mở cửa Quỷ Môn Quan vào ngày 2/7 âm lịch hàng năm để quỷ đói được trở lại trần gian rồi đến rằm lại quay về với địa ngục. Vào thời gian này, ma quỷ thường xuyên sẽ xuất hiện nhiều trên đường phố. Vì vậy người xưa chúng ta luôn quan niệm với con cháu rằng trong thời gian này cần phải cúng cháo, gạo, đồ ăn để chúng không quấy nhiễu cuộc sống bình thường.

 

Hình ảnh diêm vương thả quỷ đói

 

Những điều cấm kỵ mà chúng ta nên tránh

 

1. Chúng ta không nên treo chuông gió ngay đầu giường, vì những tiếng chuông sẽ thu hút ma quỷ vào nhà.

 

2. Không được gào thét, gọi tên nhau vào ban đêm, vì ma quỷ sẽ ghi nhớ cái tên đấy và có thể ám người đấy.

 

3. Không tùy tiện đốt giấy, vàng mã ở ngoài đường vì như vậy sẽ khiến ma quỷ bu đến và vây quanh có thể ám luôn nhà mình.

 

 

Hình ảnh đốt giấy tiền, vàng bạc 

 

4. Trong tháng này, tốt nhất là chúng ta không nên bơi lội ở sông suối hoặc nơi ít người vì ma quỷ sẽ xuất hiện và vui cùng đùa cùng với bạn. Nếu không cẩn thận, ta có thể bị nó kéo chân dẫn đến mất mạng.

 

5. Những cây đại thụ là nơi hội tụ âm khí, ma quỷ rất thích trú ở những nơi có gốc cây to. Đối với cây có gốc to, tuyệt đối chúng ta không nên tự ý chặt.

 

6. Tuyệt đối chúng ta không được cắm đũa đứng giữa bát cơm, vì như vậy hình thức cúng tế. Ma quỷ sẽ tưởng đó là đồ ăn cúng dành cho chúng, từ đó dễ dẫn dụ vào nhà ăn chung.

 

Rung đùi và cắm đũa

 

7. Không được hù doạ người khác. Vì sẽ làm đối phương "hồn bay phách lạc" rất dễ để ma quỷ ám vào.

 

8. Tất cả đồ cúng là dành cho quỷ nên tuyệt đối chúng ta không được xâm phạm ngay cả khi là chưa cúng. Hành động này sẽ làm cho ma quỷ tức giận và tai hoạ sẽ ập vào người.

 

9. Phải hạn chế ký kết hợp đồng làm ăn vào thời gian này, nếu bất khả kháng chúng ta phải xem xét thật là kỹ. 

 
10. Tuyệt đối không được có các hành động như cưới hỏi, làm nhà, chuyển nhà… vì đây là điều đại kị, có thể ảnh hưởng đến cuộc sống sau này.

 

11. Chúng ta phải hạn chế đi đêm khuya đặc biệt là đến những nơi vắng vẻ, không được xoay đầu nhìn lại phía sau khi có cảm giác có người đi theo mình hoặc gọi tên mình.

 

12. Tuyệt đối không được cúng đồ ăn mặn vì điều này có nghĩa là khơi dậy lòng tham, lòng sân si có thể làm cho những con quỷ dữ tợn hơn nữa.

 

13. Không nên nhặt tiền rơi trên đường bởi vì có thể là tiền của người khác cúng ma quỷ. Nếu nhặt, tai nạn sẽ ập đến chúng ta 1 cách khó lường.

 

Không nhặt tiền rơi

 

14. Chúng ta không nên chụp hình ảnh vào ban đêm vì như thế rất dễ sẽ gặp tình cảnh chụp hình chung với quỷ.

 

15. Chúng ta nên ngủ sớm vào thời gian này, vì thức quá khuya tinh thần của chúng ta sẽ bị hao giảm rất dễ bị nhiễm "quỷ khí".

 

16. Điều đặc biệt là chúng ta không nên không để mũi dép hướng về phía giường vì ma quỷ sẽ nhìn thấy được và biết rằng trên giường có người. Từ đó nó sẽ lên giường và ngủ cùng ta.

 

17. Khi ra đường chúng ta nên tránh mắc quần áo có in hình thú.

 

18. Vì đây là tháng cô hồn nên trong khoảng thời gian từ từ 11 giờ đến 12 giờ 45 phút trưa hoặc từ 18 giờ chiều cho đến rạng sáng, chúng ta không được thề thốt hay nói bậy bất cứ điều gì trong khoảng thời gian này.

 

19. Một trong những điều tối kỵ nhất chính là không được phơi quần áo vào ban đêm. Vì ban đêm là khoàng thời gian quỷ ma sẽ đi lang thang nhiều nhất, ma quỷ sẽ thấy và “mượn tạm” và sẽ để lại “quỷ khí” trong các quần áo ấy gây ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm lý của người trên dương thế.

 

Sau đây là một sộ mẹo về phong thuỷ để có thể xua đi vong nhân, xua đi ma quỷ.

 

Trong truyền thuyết, long quy là một loài vật linh thiêng được kết hợp bởi 2 loài vật Rồng và Rùa. 2 loài vật này vốn được nằm trong bộ tứ linh nên lại càng linh thiên hơn. Tượng long quy có thể đặt trước cửa giúp ngăn chặn đường đi của các vong nhân đang cố gắng xâm nhập vào nhà cửa chúng ta. Long quy là loài vật linh thiên có thể tiếp thêm khí để xua đi âm khi trong căn nhà.

 

 

Xem thêm: Long Quy

 

Kỳ lân là một trong bốn linh thú nhưng loài vật này lại có đầu rồng, sừng hươu, mắt sư tử, lưng hổ, eo gấu, vảy rắn, móng ngựa, đuôi lợn. Tượng kỳ lân phong thuỷ ngoài việc dùng để cầu con, thăng tiến trong công việc, học hành, Kỳ lân còn là vật cát tường, có thể tiêu tai, giải họa, theo lành tránh dữ, trấn trạch hóa cát, đẩy tài thăng quan; cùng với long, quy, phượng gọi là tứ linh thú.

 

 

Xem thêm: Lân sư hoá sát

 

Công ty kiến trúc Phong Thủy Tam Nguyên

hotline: 0981 419 819 - 0933 299 189

 

Email: phongthuytamhop@gmail.com

 

Văn Phòng TPHCM : Phòng C9.08 , Tầng 9, Block C, Tòa nhà Sky Center số 5B Phổ Quang, phường 2, Quận Tân Bình.

 

Phong Thủy Tam Nguyên - Tam Hợp Phái

DMCA.com Protection Status