Tư vấn dịch vụ
0981419189

Tư vấn vật phẩm
0933299189

Nguồn gốc và ý nghĩa ngày lễ Vu Lan, ngày lễ báo hiếu - Rằm tháng 7 âm lịch.

Trong đạo lý uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây của dân tộc ta, báo hiếu, báo ân tổ tiên, ông, bà, cha, mẹ là một trong những lời cảm ơn quan trọng nhất trong cuộc đời mỗi con người khi sinh ra.
24.08.2018

Mỗi năm có mùa vào 15 tháng 7 âm lịch là mùa nhắc nhở tất cả mọi người sống trong thời đại công nghệ 4.0, họ dường như đã quên lãng đi gia đình, chỉ nghĩ đến công việc, chăm sóc bản thân vì cuộc sống bộn bề. Đó chính là mùa Vu Lan báo hiếu, mùa nhắc nhở chúng ta nhớ về công ơn sinh thành của những bậc cha mẹ, nhắc ta gia đình luôn đứng đằng sau dõi theo, luôn chờ đợi chúng ta trở về quây quần sum họp. Là một ngày lễ trọng đại của những người con Phật Giáo nói chung cũng như là ngày lễ văn hóa mãnh liệt nhất trong đời sống tinh thần của mỗi người dân Việt Nam nói riêng.

 

phong thủy tam hợp

 

Trong đạo lý uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây của dân tộc ta, báo hiếu, báo ân tổ tiên, ông, bà, cha, mẹ là một trong những lời cảm ơn quan trọng nhất trong cuộc đời mỗi con người khi sinh ra. Ngày lễ Vu Lan báo hiếu của Phật giáo đã trở thành ngày lễ mang đậm nhân văn, đồng thời  làm rạng rỡ đạo lý đền ơn đáp nghĩa của dân tộc.

 

Nét đẹp truyền thống.

 

Ngày lễ Vu Lan xuất phát từ sự tích Bồ tát Mục Kiền Liên với lòng hiếu thảo, vì nhìn thấy mẹ ở chịu nhiều cực khổ, hành hạ ở địa ngục ngạ quỷ, thương mẹ không kiềm lòng nên đã cứu mẹ mình ra khỏi kiếp ngạ quỷ. Chính vì thế ngày 15 tháng 7 âm lịch hằng năm  trở thành ngày vu lan báo hiếu để tưởng nhớ công ơn cha mẹ và tổ tiên, nhắc nhở mỗi người biết trân trọng những gì mình đang có, nhắc nhở bổn phận làm con phải luôn nhớ đến công ơn sinh dưỡng của cha mẹ mà làm những việc hiếu nghĩa bù đắp lại tình cảm yêu thương, chia ngọt sẻ bùi, 9 tháng cưu mang, lòng biết ơn đã nuôi dưỡng ta thành người.

 

phong tủy tam hợp

 

Ngày lễ Vu Lan là một trong hai lễ lớn nhất của Phật giáo, nhằm báo hiếu công ơn sinh thành dưỡng dục của cha mẹ, nay không chỉ là ngày lễ của các Phật tử mà đã trở thành một lễ hội văn hóa tinh thần chung của xã hội, mang đến thông điệp sống trên dời bổn phận là một người con được sinh ra phải lễ phép, hiếu thảo với cha mẹ, lo lắng yêu thương cha mẹ khi cha mẹ đã về già, khi còn có thể thì hãy về bên cha mẹ, khi mất rồi muốn yêu thương thì chỉ nhìn qa di ảnh.

 

Trong thời đại ngày nay, tinh thần đạo hiếu cần được đề cao, biểu dương mạnh mẽ hơn để truyền thống đó luôn được bồi đắp, ngày càng trở thành sức mạnh văn hóa của dân tộc hôm nay và mãi mãi về sau.

 

Ý nghĩa Đại Lễ Vu Lan

 

Vào ngày 15 tháng 7 âm lịch hàng năm thì Đại lễ Vu Lan “Đạo hiếu” là ngày lễ lớn nhất thứ hai của Phật giáo, vào ngày này ở các chùa sẽ tôt chức lễ cài hoa: “hoa hồng cho những ai còn mẹ, hoa trắng cho những ai kém may mắn không còn mẹ”.  

 

bông hồng cài áo

 

Đây chính là dịp tôn vinh, đề cao đạo hiếu trong đạo Phật cũng như trong văn hóa dân tộc là những lời cảm ơn, yêu thương dành cho cha mẹ , đưa tinh thần đạo hiếu thành hơi thở, nhịp sống của mỗi gia đình và trái tim mỗi người dân Việt Nam. Ngày lễ Vu Lan báo hiếu của Phật giáo đã trở thành ngày lễ mang đậm nhân văn, đồng thời  làm rạng rỡ đạo lý đền ơn đáp nghĩa của dân tộc Việt Nam. Ngày báo hiếu là tâm thái và hành vi tích cực được khởi đầu từ nền tảng gia đình đến xã hội và hướng đến nhân loại trên khắp địa cầu. Nếu mỗi người đều sống được với đạo lý tri ân, báo ân thì sẽ tạo ra một xã hội an vui, tương thân, tương ái.Ý nghĩa của Thất Bảo trong cốt Bát Hương. Theo Đại đức Thích Trúc Thái Minh, Phó trưởng Ban Thông tin truyền thông (Giáo hội Phật giáo Việt Nam), giải thích ý nghĩa “tứ ân” là (ân cha mẹ, ân thầy bạn, ân quốc gia xã hội và ân Tam bảo) là tiêu chí nhắc nhỡ chúng ta nhờ về cội nguồn, là nhân tố để thúc đẩy các hành động và tư tưởng đạo hiếu trong toàn xã hội.

 

Công ty TNHH kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên hỗ trợ quý khách hàng Khai quang, chọn ngày - giờ, vị trí đặt vật phẩm phong thủy để phát huy tác dụng tốt nhất.

 

Để đặt hàng Quý khách vui lòng kích vào thanh toán hoặc liên hệ: 

 

Hotline: 0981 419 189 - 0933 299 189

 

Email: phongthuytamhop@gmail.com

 

Văn Phòng TPHCM : Phòng C9.08 , Tầng 9, Block C, Tòa nhà Sky Center số 5B Phổ Quang, phường 2, Quận Tân Bình.

 

 

Phong Thuỷ Tam Nguyên 

DMCA.com Protection Status