Tư vấn dịch vụ
0981419189

Tư vấn vật phẩm
0933299189

Mổ đẻ để tránh tháng cô hồn: Lợi hay hại?

Không ít các bà mẹ sợ sinh con vào tháng cô hồn để tránh vận rủi nên họ đã chọn cách mổ đẻ trước sau tháng cô hồn, điều này đã gây nguy hiểm đến sức khỏe của chính con họ.
30.08.2018
Có rất nhiều bà mẹ sợ sinh con tránh vào tháng cô hồn vì để tránh những vận rủi nên họ đã chọn cách mổ đẻ trước tháng cô hồn, điều này đã gây không ít nguy hiểm đến sức khỏe của các bà mẹ.
 

Tháng cô hồn không đồng nghĩa với luôn luôn gặp vận hạn

 

Mới đây, có một bà mẹ đã tự quyết mang thai 35 tuần, khi xem bói "thầy" đã khuyên đẻ ngay trước tháng 7 âm lịch mới tốt mang đến vận mệnh em bé. Dù bác sĩ đã thuyết phục người mẹ chờ con đủ tháng thì mổ để đảm bảo sức khỏe cho em bé, nhưng bà mẹ này nhất định không chịu. Kết quả em bé chào đời với tình trạng suy hô hấp trầm trọng phải đưa vào phòng hồi sức trong thời gian dài.

 

Câu chuyện có nên sinh, đẻ con vào tháng cô hồn đang mang cho nhiều bà mẹ bầu hoang mang và lo lắng. Nhưng, theo chuyên gia phong thủy Tam Nguyên (CTY Kiến trúc phong thủy Tam Nguyên) những lo lắng này là hoàn toàn không chính xác và chỉ mang màu sắc mê tín.

 

Chuyên gia phong thủy  đã được chứng kiến nhiều câu chuyện đau lòng và đã đưa ra lời khuyên cho các mẹ bầu.

 

“Tôi đã từng nghe đến những câu chuyện dở khóc dở cười liên quan đến việc “sinh con tránh vào tháng cô hồn” trên thực tế. Có những ông bố, bà mẹ luôn lo lắng cho việc sinh con vào giờ đẹp, ngày đẹp, năm đẹp.

 

 

 

 

Điều này không xấu, vì nó phản ánh tâm linh và tín ngưỡng của con người. Nhưng việc tính toán chính xác từng li từng tí nhờ thầy bói coi giờ để can thiệp vào việc sinh nở cho hợp ngày hợp giờ thông qua phương pháp mổ đẻ thì chưa chắc đã đảm bảo được yếu tố về tâm linh như cách họ vẫn nghĩ.

 

Không ít các ông bố, bà cha mẹ luôn lo sợ tháng cô hồn có nên thực hiện việc mổ đẻ trước tháng cô hồn để tránh sự ảnh hưởng đến đường công danh, sức khỏe của con, cháu.

 

Điều này là không chính xác. Quan niệm tâm linh về tháng cô hồn phản ánh lên những nét đẹp trong văn hóa của người dân tộc chúng ta. Về sự trợ giúp cho các linh hồn lưu lạc không có người thờ cúng được một tháng đủ đầy.

 

Tháng này, người ta có nhiều kiêng cữ, có nhiều yếu tố tâm linh cần đề phòng chứ không đồng nghĩa cứ tháng bảy cô hồn làm việc đại sự thì tự khắc sẽ không thành công hoặc gặp vận xui.

 

Vấn đề này không phản ánh đúng các yếu tố tâm linh về tháng cô hồn. Thậm chí trong quan điểm của cá nhân tôi, với sự đồng tình của nhiều phong thủy sư và các nhà tâm linh khác thì việc cố tình mổ bắt con, sinh non khi cháu chưa đủ tháng chỉ để chạy tháng cô hồn là một việc can thiệp vào yếu tố tự nhiên. Điều này rất không nên trong thiên chức của việc làm mẹ”.

 

 

Đừng để tâm linh can thiệp chuyện sinh con

 

Chuyên gia phong thủy cho rằng, sinh con cần thuận theo tự nhiên chứ không chỉ vì tâm linh mà can thiệp.

 

Bởi, sinh con là một thiên chức thiêng liêng của người phụ nữ. Chín tháng mười ngày mang nặng đẻ đau để đổi lại niềm hạnh phúc ngọt ngào khi chứng kiến đứa con chào đời.

 

Có bốn chuyện mà cuộc đời con người thường phải nếm trải như một lẽ tất nhiên không thể can thiệp là Sinh – Lão – Bệnh – Tử. Điều này chắc hẳn nhiều người còn nhớ rõ. Vốn dĩ việc sinh, việc tử trong quan niệm tâm linh cần thuận theo tự nhiên.

 

 

 

 

Khi bắt con sinh ra trước thời gian tháng cô hồn hay sinh sau tháng cô hồn thì chúng ta đang nghĩ đang phục vụ cho một nhu cầu mang tính  tâm linh để tránh vận xui, nhưng vô tình điều đó lại đang can thiệp vào một yếu tố tâm linh và tự nhiên khác.

 

Và xét dưới góc độ của y học, nếu sinh non thì nó sẽ gây ra những ảnh hưởng đến não bộ của bé vẫn chưa hoàn thiện. Bố mẹ nên tìm hiểu để biết rằng các cơ quan quan trọng như phổi, gan và nội tạng khác cũng đều phát triển mạnh trong những tuần thai cuối cùng.

 

Việc can thiệp sớm chỉ để tránh tâm linh mơ hồ vô tình lại ảnh hưởng đến sự phát triển bình thường của thai nhi. Và điều này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe về sau của bé. Nên suy cho cùng, việc sinh đẻ tránh tháng cô hồn là điều không nên chút nào đối với bất kỳ bà mẹ nào.

 

2018 Công ty TNHH Kiến trúc Phong thuỷ Tam Nguyên 

Email: phongthuytamhop@gmail.com 

TP Hồ Chí Minh: Phòng C9.08 Tầng 9 Block C Tòa nhà sky center, số 5B Phổ quang, quận Tân Bình , TP.HCM

 

Phong Thuỷ Tam Nguyên

DMCA.com Protection Status